Diageo chi thêm 3 tỉ đồng mua thiết bị y tế ủng hộ phòng chống dịch

Ngày 16-8, Công ty TNHH Diageo Việt Nam trao tặng 30 máy tạo oxy tới đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tại 6 quận trên địa bàn TP HCM.

Đây là một phần trong gói hỗ trợ thiết bị y tế khẩn cấp gồm 50 máy tạo oxy và 8.000 máy đo nồng độ oxy trong máu tổng trị giá khoảng 3 tỉ đồng của Diageo Việt Nam ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid -19 tại Việt Nam, được phân bổ cho các cơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM, Hà Nội và Ninh Thuận.

Số máy tạo oxy này đã được Diageo Việt Nam kịp thời vận chuyển khẩn cấp từ Anh về Việt Nam trong 2 tuần nhằm đáp ứng nhu cầu khẩn cấp về thiết bị y tế phục vụ việc điều trị bệnh nhân mắc Covid -19.

Diageo chi thêm 3 tỉ đồng mua thiết bị y tế ủng hộ phòng chống dịch - Ảnh 1.

Đại diện Công ty TNHH Diageo Việt Nam trao tặng thiết bị y tế cho TP HCM

Ông Võ Văn Thiện, Trưởng Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cho rằng việc trao tặng thiết bị y tế ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của Diageo Việt Nam rất thiết thực, góp phần lan tỏa lời kêu gọi của MTTQ đến mọi tầng lớp nhân dân, tổ chức và cá nhân trong cộng đồng. MTTQ đánh giá rất cao sự hỗ trợ kịp thời của các doanh nghiệp như Diageo Việt Nam tại thời điểm khó khăn này đồng thời mong nhận được sự đồng tâm, chung sức của các doanh nghiệp cũng như bạn bè ngoài nước ủng hộ công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Anh Thi, Tổng Giám đốc Diageo Việt Nam, bày tỏ tự hào được đồng hành và hỗ trợ cộng đồng địa phương nhằm bảo đảm sự an toàn cho người dân và góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Với cam kết mạnh mẽ luôn đặt trách nhiệm và việc hỗ trợ cộng đồng lên hàng đầu tại bất cứ nơi đâu mà Diageo hoạt động, ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam vào năm ngoái, doanh nghiệp đã tích cực ủng hộ những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19, và luôn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch tại nơi làm việc và nhà máy của mình.

Trước đó, tháng 3-2021, Diageo Việt Nam đã ủng hộ 3 tỉ đồng hưởng ứng lời kêu gọi gây quỹ “Cùng Tuổi Trẻ góp vắc-xin Covid-19” của báo Tuổi Trẻ, góp phần giúp cán bộ tuyến đầu chống dịch được tiêm chủng miễn phí.

Tin-ảnh: P.An