Đến đâu để được cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19?

Đại diện Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, TP HCM trả lời: Không có việc không được cấp chứng nhận sau tiêm vắc-xin. Vì quy trình là khi vào tiêm vắc-xin, người tiêm sẽ được nhân viên y tế phát phiếu để họ điền thông tin gồm họ tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại.

Sau đó, đến bàn tiêm sẽ được điều dưỡng điền thông tin ngày, giờ tiêm và loại vắc-xin tiêm. Khi tiêm xong người được tiêm sẽ cầm tờ giấy này đến gặp bác sĩ theo dõi sau tiêm. Hết thời gian theo dõi sẽ được bác sĩ đóng dấu và trả phiếu ra về.

Đến đâu để được cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19? - Ảnh 1.

Khi vào tiêm người tiêm sẽ được nhân viên y tế phát phiếu để điền thông tin

Với trường hợp của bạn, bạn liên lạc với UBND phường 25, quận Bình Thạnh để xin lại giấy xác nhận đã tiêm chủng mũi 1.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Đến đâu để được cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19? - Ảnh 3.
Hải Yến ghi