TP HCM: 20 chuyến xe miễn phí đưa 400 người dân về Cần Thơ

Đồng hành cùng đoàn đưa bà con hồi hương có xe của Công an TP Cần Thơ làm nhiệm vụ dẫn đường và đảm bảo an toàn giao thông, cùng các xe cứu thương, xe của đội xét nghiệm và xe tải chở xe gắn máy của người dân về cùng.

Tất cả người dân về quê được xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí tại Bến xe Miền Tây. Các trường hợp không may có kết quả dương tính sẽ phải ở lại để điều trị theo quy định.

Ông Đào Viết Ánh, Phó tổng giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang, cho biết việc đưa người dân hồi hương lần này nằm trong chương trình 5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân về quê tránh dịch thực hiện từ cuối tháng 7. Chương trình được phối hợp triển khai cùng cơ quan chức năng các tỉnh, thành có người dân sống và làm việc tại TP HCM và các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn do dịch bệnh thông qua Hội đồng hương tại TP HCM.

TP HCM: 20 chuyến xe miễn phí đưa 400 người dân về Cần Thơ - Ảnh 1.

Phương tiện đưa người dân về quê tránh dịch

Tính đến nay, Phương Trang đã đưa hơn 9.000 người dân từ TP HCM về các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Bến Tre, Bình Thuận, Hậu Giang, Đắk Lắk, Kiên Giang, Cà Mau, Đồng Nai và TP Cần Thơ an toàn. Trong đó, rất nhiều hành khách là sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Video: Ngọc Lý - Lê Vĩnh

Ngoài 5.000 chuyến xe miễn phí, tập đoàn Phương Trang thực hiện hàng trăm chuyến xe mỗi ngày đưa đón đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ, đưa bệnh nhân sau điều trị khỏi bệnh Covid-19 về nhà.

Thu Hồng - Video: Ngọc Lý - Lê Vĩnh