TP HCM bác bỏ bảng công bố "vùng xanh", "vùng đỏ" lan truyền trên mạng

Trước đó, từ tối 21-8 đến sáng 22-8, người dùng mạng xã hội đã chia sẻ một file exel về bảng phân "vùng xanh", "vùng vàng", "vùng cam" và "vùng đỏ".

Bảng phân vùng này chi tiết xuống tận các phường, xã, thị trấn ở các địa bàn có dịch như: TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương.

TP HCM bác bỏ bảng công bố vùng xanh, vùng đỏ lan truyền trên mạng - Ảnh 1.

Thông tin sai sự thật về phân "vùng xanh", "vùng vàng", "vùng cam" và "vùng đỏ" lan truyền trên mạng

Thông tin này được lan truyền với mức độ rầm rộ, nhất là trong bối cảnh TP HCM tăng cường các biện pháp để thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, sự di chuyển của người dân kể từ 0 giờ ngày 23-8; trong đó người dân ở từng vùng sẽ được di chuyển theo quy định khác nhau.

Qua xác nhận, file exel này không phải do đơn vị lập ra, có nhiều điểm đáng ngờ, như việc phân chia các phường ở quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức, dù trên thực tế Quốc hội đã có nghị quyết sáp nhập 3 quận nêu trên để thành lập TP Thủ Đức từ đầu năm 2021.

Đến nay, UBND TP HCM cũng chưa công bố văn bản chính thức nào về việc phân "vùng xanh", "vùng đỏ", "vùng vàng", "vùng cam" để người dân biết.

Theo thông tin mới nhất từ UBND TP HCM, người dân sẽ được "đi chợ hộ", kể cả người dân ‘"vùng xanh".

Cụ thể, việc cung ứng, phân phối hàng hóa cho người dân được thực hiện qua phương thức "đi chợ hộ" do Tổ hậu cần địa phương, Tổ Covid-19 cộng đồng, các lực lượng tình nguyện tại địa phương (Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, MTTQ, Tổ dân phố...), các lực lượng công an, quân đội đang được tăng cường tại địa phương cùng tham gia hỗ trợ thực hiện với tần suất 1 lần/tuần và tổ chức phân phối trực tiếp đến người dân (hộ dân trả tiền).

Phan Anh