Nhiễm SARS-CoV-2 bị ho khan, tức ngực, không thể nằm nghiêng thì có nguy hiểm không?

PGS-TS-BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên, Trưởng Bộ môn Nhi Trường ĐH Y Dược TP HCM, kiêm Trưởng đơn vị điều trị Covid-19, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), trả lời: Các biểu hiện đó có thể em bị viêm phổi. Tuy nhiên, để đánh giá được mức độ nặng nhẹ phải có sự thăm khám của nhân viên y tế.

Do em không nêu rõ địa chỉ nơi ở nên em có thể liên hệ y tế phường nơi sinh sống để được hỗ trợ kịp thời. Hoặc có thể gọi tổng đài 1022, bấm số 3 hay 4. Ngoài ra, nếu tình huống khẩn cấp em có thể đến bệnh viện quận hay bất kỳ bệnh viện nào để được cấp cứu.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Nhiễm SARS-CoV-2 bị ho khan, tức ngực, không thể nằm nghiêng thì có nguy hiểm không? - Ảnh 2.
Hải Yến ghi