Thanh Hóa lập chốt kiểm soát người và phương tiện tất cả các xã, phường trong tỉnh

Chiều ngày 25-8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã ký văn bản số 13088 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Thanh Hóa lập chốt kiểm soát người và phương tiện tất cả các xã, phường trong tỉnh - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên tuyến Quốc lộ 1A tại thị xã Nghi Sơn

Trong công văn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, khẩn trương thành lập các chốt kiểm soát trên các quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên huyện để quản lý, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn do mình quản lý, đặc biệt là tại các vị trí, địa bàn giáp ranh với các tỉnh ngoài và bố trí đủ lực lượng ứng trực 24/24 giờ.

Đồng thời, yêu cầu Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn thành lập các chốt kiểm soát trên các tuyến đường xã, liên xã để quản lý, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn do mình quản lý; đảm bảo hoàn thành chậm nhất vào 17 giờ ngày 26-8.

Giao Công an tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với Sở Y tế Thanh Hóa và các ngành, đơn vị liên quan, tăng cường lực lượng tại các chốt kiểm soát liên ngành, các chốt trọng yếu của tỉnh trên các tuyến quốc lộ để siết chặt quản lý, tăng cường kiểm soát người, phương tiện ra vào tỉnh.

Đặc biệt, cần kiểm tra các phương tiện lưu thông, kể cả xe cứu thương, xe công vụ, xe container... được cấp phép luồng xanh, không để lợi dụng, vi phạm quy định phòng, chống dịch và xử lý nghiêm các sai phạm; kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh những vấn đề vượt thẩm quyền.

Được biết, trong chiều nay 25-8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết phong tỏa toàn huyện Nông Cống trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 16 giờ ngày 25-8, khi trong 2 ngày Nông Cống ghi nhận liên tiếp 3 ca mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây, có lịch trình phức tạp.

Thanh Hóa lập chốt kiểm soát người và phương tiện tất cả các xã, phường trong tỉnh - Ảnh 2.