Vũng Tàu áp dụng giãn cách nghiêm ngặt, người dân không tự đi chợ

Ngày 26-8, ngày đầu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu áp dụng tiếp chỉ thị 16 ở mức độ nghiêm ngặt hơn. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, lực lượng chức năng đã siết rất chặt việc sử dụng giấy đi đường để hạn chế người đi lại.

Nhiều tuyến đường tại TP Vũng Tàu đã được thiết lập rào chắn cố định để bảo đảm việc lưu thông theo hướng dẫn "1 điểm đến 2 cung đường". Người giao hàng không được tự ý vào các tuyến đường đã rào chắn mà phải đứng bên ngoài để gọi người dân ra nhận.

Vũng Tàu áp dụng giãn cách nghiêm ngặt, người dân không tự đi chợ - Ảnh 1.

Rào chắn cố định được đặt trên nhiều tuyến đường

Tại Trung tâm thương mại lớn nhất TP Vũng Tàu là Lotte Mart, người dân không được vào siêu thị khi không có phiếu đi chợ do UBND phường cấp. Theo quản lý siêu thị, khách hàng chỉ có thể đặt online thông qua ứng dụng của Lotte hoặc đường dây nóng, một số khác là các đoàn viên thanh niên, các tổ đi chợ hộ có phiếu mới được vào siêu thị.

Dù đã huy động gần như 100% nhân viên nhưng siêu thị này vẫn rơi vào "quá tải" đơn hàng do lượng đặt quá đông và đã phải lùi thời gian giao hàng tận 2 hoặc 3 ngày tới.

Vũng Tàu áp dụng giãn cách nghiêm ngặt, người dân không tự đi chợ - Ảnh 2.

Nhân viên siêu thị Lotte nhận đơn của khách hàng đặt online

Trước đó, TP Vũng Tàu cũng có văn bản về tăng cường kiểm soát lưu thông trên đường, đối với đội ngũ người giao hàng phải có QR code, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, cửa hàng tự phát không có trong danh mục hàng hoá thiết yếu hoặc không bảo đảm quy định phòng chống dịch.

Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã tạm dừng tất cả các tàu cá xuất bến đánh bắt hải sản từ 26-8 cho đến khi có thông báo mới, vì việc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại các cảng cá chưa chặt chẽ, chưa nghiêm, đặc biệt là việc kiểm soát phương tiện, người ra vào cảng.

Vũng Tàu áp dụng giãn cách nghiêm ngặt, người dân không tự đi chợ - Ảnh 3.

Các đoàn viên, thanh niên nhận nhiệm vụ đi chợ cho người dân trên địa bàn

Tính đến 18 giờ ngày 24-8, toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận 3.115 ca mắc Covid-19, trong đó huyện Long Điền có số ca mắc cao nhất 1.183 ca, TP Vũng Tàu 989 ca, huyện Xuyên Mộc 593 ca.

Tỉnh này cũng tiếp tục áp dụng chỉ thị 16 một cách nghiêm ngặt hơn trong 14 ngày tới, kể từ ngày 26-8.

Tin, ảnh: Ngọc Giang