Phát hiện F0 tại công ty may, Bình Định nâng mức giãn cách 5 xã, thị trấn trong đêm

Khuya 26-8, Chủ tịch UBND huyện Phù Cát đã ký văn bản khẩn gửi các cơ quan, đơn vị và chính quyền địa phương về việc tạm thời thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Phát hiện F0 tại công ty may, Bình Định nâng mức giãn cách 5 xã, thị trấn trong đêm - Ảnh 1.

Phong tỏa một khu vực ở huyện Phù Cát sau khi phát hiện nơi này có ca F0

Theo đó, qua test nhanh kết hợp PCR tầm soát nguy cơ tại các địa bàn giãn cách ở địa phương, chiều 26-8 đã phát hiện các ca dương tính tại 2 thôn Phong An, Phú Kim và Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam, thuộc địa bàn xã Cát Trinh.

Để kịp thời triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống, ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng, nhất là các xã giáp ranh vùng có dịch, Chủ tịch UBND huyện Phù Cát yêu cầu tạm thời nâng mức giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 sang Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại các xã Cát Trinh, Cát Tân, Cát Hanh, Cát Thành và thị trấn Ngô Mây. Thời gian thực hiện 48 giờ, kể từ 0 giờ ngày 27-8.

Phát hiện F0 tại công ty may, Bình Định nâng mức giãn cách 5 xã, thị trấn trong đêm - Ảnh 2.

Người lao động Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam thực hiện khai báo y tế vào đầu ca làm việc

Được biết, Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam hoạt động với ngành nghề chuyên về may mặc với khoảng 2.500. Kết quả test nhanh chiều 26-8 đã phát hiện 4 người đang làm việc tại công ty này dương tính SARS-CoV-2.

Đến thời điểm này, huyện Phù Cát là một trong những điểm nóng về dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Định với 152 ca và 5 xã, thị trấn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đức Anh