Cần Thơ bãi bỏ quy định đăng ký trước trong vận chuyển hàng hóa

Sáng 28-8, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, UBND TP Cần Thơ đã ban hành văn bản bãi bỏ quy định tất cả  phương tiện từ các tỉnh, thành khác đến Cần Thơ để giao nhận hàng hóa đều phải đăng ký trước.

Cần Thơ bãi bỏ quy định đăng ký trước trong vận chuyển hàng hóa - Ảnh 1.

Phương tiện vào điểm tập kết tại bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ khai báo trước khi chở hàng vào Cần Thơ

UBND TP Cần Thơ giao Giám đốc Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Ban Quản lý các KCX và KCN xây dựng phương án tổ chức giao thông, kiểm soát dịch bệnh đối với hoạt động vận tải hàng hóa bằng ôtô trên địa bàn cho phù hợp với quy định của trung ương, bảo đảm các nội dung:

Thực hiện hướng dẫn phân luồng cụ thể đối với các phương tiện không thực hiện giao nhận hàng hóa tại Cần Thơ.

Tổ chức các điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng hóa tại KCN, siêu thị để giảm áp lực ùn tắc giao thông tại các điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng hóa vị trí các cửa ngõ ra, vào TP Cần Thơ.

Làm việc với doanh nghiệp kinh doanh vận tải để trao đổi, thống nhất phương án quản lý việc cách ly, sinh hoạt, ăn, nghỉ… của người trên phương tiện giao thông khi tham gia việc giao nhận hàng hóa trên địa bàn.

Quản lý, lập danh sách cụ thể và thực hiện xét nghiệp nhanh hoặc bằng phương pháp RT-PCR đối với người trên phương tiện do Sở GTVT quản lý, nhân viên vận chuyển, giao nhận hàng hoá (shipper) do Sở Công Thương quản lý.

Tin-ảnh: C.Linh