Tài xế xe chở tro cốt đánh rơi hơn 32 triệu đồng và cái kết ấm lòng

Ngày 28-8, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết đã trao trả ví cho người đánh rơi tại chốt kiểm soát dịch G12 (nằm trên Quốc lộ 1- đoạn chân cầu Đồng Nai). Đơn vị đánh giá cao hành động đẹp cùng sự tận tâm của cán bộ, chiến sĩ tại đây.

Trước đó, tối 27-8, khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch G12, lực lượng chức năng phát hiện 1 chiếc ví màu đen rơi bên vệ đường.

Thiếu tá Nguyễn Vũ Trường - cán bộ Đội CSGT Rạch Chiếc, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM - cho biết trong ví có hơn 32 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân.

Lực lượng tại chốt đã báo cáo Ban Chỉ huy đơn vị và liên hệ Công an phường Bình Thắng, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương để bàn giao cho người đánh rơi.

CLIP: Công an phường Bình Thắng, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương trao trả ví cho tài xế Đ.V.Q

Tại trụ sở Công an phường Bình Thắng, anh Đ.V.Q. (SN 1988) đã đến trình báo về việc mất ví. Công an phường xác định người này là chủ nhân chiếc ví nên đã tiến hành trao trả.

Q. cho biết anh là tài xế xe cứu thương, trên đường chở tro cốt từ TP HCM về miền Trung cho một số gia đình thì đánh rơi ví. Số tiền trong ví là tiền công của cả chuyến đi.

Anh Q. bày tỏ vui mừng và xúc động vì đã được nhận lại đầy đủ số tiền là mồ hôi công sức của mình mấy ngày qua.

Trần Thái