7 lần hoãn quay do Covid-19, hãng sản xuất phim "Nhiệm vụ bất khả thi" khởi kiện

Paramount Pictures đã nộp đơn kiện lên Tòa án liên bang Mỹ ngày 30-8 (giờ địa phương). Theo đó, phim "Nhiệm vụ bất khả thi" phần mới nhất đã phải hoãn tất cả 7 lần do Covid-19 gồm 4 lần hoãn ở Ý và 3 lần ở Anh vào giữa tháng 2-2020 và tháng 6-2021.

Đoàn phim tạm hoãn quay do phát hiện một số nhân viên trong đoàn mắc Covid-19 hoặc phải giãn cách xã hội theo quy định của quốc gia nơi phim đang quay.

7 lần hoãn quay do Covid-19, hãng sản xuất phim Nhiệm vụ bất khả thi khởi kiện - Ảnh 1.

Tom Cruise là diễn viên chính kiêm đồng sản xuất phim "Nhiệm vụ bất khả thi" phần mới

Trong đơn kiện, phía Paramount Pictures cho rằng Công ty bảo hiểm Chubb có trụ sở tại Indiana vi phạm hợp đồng. Công ty bảo hiểm Chubb chỉ đồng ý chi trả 5 triệu USD cho lần hoãn quay đầu tiên của đoàn phim "Nhiệm vụ bất khả thi" và không chi trả 6 lần tiếp theo. Hiện tại, phía bị đơn chưa đưa ra bình luận nào trước đơn kiện từ Paramount Pictures.

Paramount Pictures cho biết thêm phía Công ty bảo hiểm Chubb lập luận rằng không có bằng chứng cho thấy diễn viên và thành viên ê-kíp không thể tiếp tục công việc. Dù có người mắc Covid-19 trong đoàn nhưng họ nhận định không gây ra rủi ro cho cá nhân khác tham gia sản xuất phim. Vì thế, việc dừng hoạt động quay phim là quyết định của phía sản xuất, không thể chi trả bảo hiểm.

Tuy chưa biết chính xác chi phí tạm ngừng hoạt động đoàn phim mỗi lần là bao nhiêu nhưng Paramount Pictures xác định chúng vượt xa con số 5 triệu USD mà Công ty bảo hiểm Chubb đồng ý chi trả cho đợt tạm ngừng đầu tiên của đoàn phim do Covid-19.

7 lần hoãn quay do Covid-19, hãng sản xuất phim Nhiệm vụ bất khả thi khởi kiện - Ảnh 2.

"Nhiệm vụ bất khả thi" là một trong những loạt phim lớn của Hollywood

"Nhiệm vụ bất khả thi" là một trong những loạt phim lớn của Hollywood. Phần phim vào năm 2018 đã thu về 791 triệu USD phòng vé toàn cầu. Tuy nhiên, do đại dịch, phần mới nhất cũng do Tom Cruise đóng chính và đồng tham gia sản xuất liên tục bị hoãn quay, dẫn đến thiệt hại kinh phí. Phim dự kiến ra rạp vào tháng 5-2022.

Minh Khuê (Theo Reuters)