Một chi nhánh ngân hàng không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

UBND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với Ngân hàng Bangkok Đại Chúng TNHH - chi nhánh Hà Nội (số 17 Ngô Quyền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm).

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, Ngân hàng Bangkok Đại Chúng TNHH - chi nhánh Hà Nội đã không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Ngân hàng Bangkok Đại chúng TNHH - chi nhánh Hà Nội phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà Ngân hàng Bangkok Đại chúng TNHH - chi nhánh Hà Nội không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Từ 15 giờ 1-9 đến 15 giờ 2-9, các lực lượng chức năng của TP Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 1.305 trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19, với số tiền hơn 1,9 tỉ đồng.

Các vi phạm phổ biến bị xử phạt gồm: ra ngoài khi không thực sự cần thiết (1.230 vụ); không đeo khẩu trang nơi công cộng (39 vụ); không giữ khoảng cách khi tiếp xúc (4 vụ); vứt khẩu trang đã qua sử dụng không đúng nơi quy định (18 vụ); không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19 (3 vụ); không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch; không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan y tế có thẩm quyền trong quá trình thực hiện giám sát dịch bệnh Covid-19; hành vi khác … (11 vụ).

Tại 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào TP, đã kiểm soát 11.738 lượt phương tiện (trong đó 31 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 14.448 lượt người qua chốt; yêu cầu 2.334 lượt phương tiện quay đầu (trong đó: 1.505 không vào TP, 829 không ra ngoài TP). Phát hiện, xử phạt hành chính 52 trường hợp với số tiền hơn 110 triệu đồng (trong đó có 50 trường hợp lỗi ra ngoài không có lý do chính đáng, 2 trường hợp khác).

12 tổ công tác của Công an TP Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các vi phạm pháp luật khác. Đã kiểm soát 18.163 lượt người, trong đó phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 151 trường hợp với số tiền 213 triệu đồng (79 trường hợp không có giấy đi đường; 72 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng).

Một số vụ việc đáng chú ý: Khoảng 18 giờ 1-9, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh số 5 UBND huyện Sóc Sơn (xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn), Tổ công tác kiểm tra xe ôtô BKS 30G-038.99, do D.V.G. (SN 1978, trú tại Đặng Xá, Gia Lâm) điều khiển, trên xe chở 3 người (hướng Hà Nội - Thái Nguyên), phát hiện giấy tờ tùy thân của những người trên (nghi có dấu hiệu làm giả). Tổ công tác sau đó đã tiến hành lập biên bản, bàn giao vụ việc cho Công an huyện Sóc Sơn tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Hồi 19 giờ 45 phút 1-9, tổ tuần tra kiểm soát Công an huyện Thạch Thất kiểm tra, phát hiện N.D.T. (SN 1990), N.T.H. (SN 1975), H.V.T. (SN 1975; cùng trú tại xã Tân Xã, huyện Thạch Thất) vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Đáng chú ý tổ công tác thu giữ của 3 người này 1 khẩu súng hơi và 51 viên đạn chì. Vụ việc đang được Công an huyện Thạch Thất xác minh, xử lý theo quy định.

Ngân hàng Bangkok Đại Chúng TNHH bất chấp các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.
B.H.Thanh