Thân nhân qua đời vì Covid-19 gửi tro cốt ở đâu?

Theo Thượng tọa Thích Tâm Hải, Phật giáo TP HCM đã chọn chùa Long Hoa (44 Trần Minh Quyền, phường 11, quận 10) làm nơi gửi tro cốt tạm, thờ tự hương khói theo nguyện vọng của thân nhân người qua đời vì dịch Covid-19 hoặc các nguyên nhân khác.

Thân nhân có thể liên lạc với Đại đức Thích Minh Thật (điện thoại 0904798081) từ 7 giờ đến 20 giờ hằng ngày. Riêng về hỗ trợ áo quan, người dân liên lạc anh Hiệu (điện thoại 0909353333), nhận tại chùa Vĩnh Nghiêm (339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3).

Phật giáo TP HCM cho biết chùa Long Hoa bắt đầu nhận tro cốt người qua đời vì Covid-19 từ ngày 10-8. Việc nhận tạm tro cốt không chỉ dành riêng cho người dân theo đạo Phật mà cho tất cả ai có nguyện vọng. Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TP HCM, cho biết chùa Long Hoa luôn mở lòng từ bi và không có bất kỳ khoản chi phí nào cho việc gửi tạm tro cốt, cúng cầu siêu tại chùa.

Thân nhân qua đời vì Covid-19 gửi tro cốt ở đâu? - Ảnh 1.

Thượng tọa Thích Nhật Từ cầu siêu cho các hương linh qua đời vì Covid-19

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thượng tọa Thích Nhật Từ - Trụ trì chùa Giác Ngộ (92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10) - cho hay đến thời điểm hiện tại, chùa Giác Ngộ đã nhận gần 30 hũ tro cốt người qua đời vì Covid-19 hoàn toàn miễn phí.

"Hũ cốt tại chùa Giác Ngộ được thiết kế hình chữ nhật, vì vậy khi muốn gửi cốt tại chùa, thân nhân cần liên lạc trước để được tư vấn. Sau khi gửi cốt, thân nhân an tâm vì chùa tổ chức cúng và cầu siêu mỗi ngày. Khi tiếp nhận tro cốt, chùa Giác Ngộ thực hiện nguyên tắc 5K, khử khuẩn đúng quy trình" - Thượng tọa Thích Nhật Từ nói.

Tin-ảnh: P.Dũng