HLV Park Hang-seo: Các bác sĩ cho phép Bùi Tiến Dũng, Thành Chung trở lại

HLV Park Hang-seo: Các bác sĩ cho phép Bùi Tiến Dũng, Thành Chung trở lại - Ảnh 1.

Buổi họp báo trước trận đội tuyển Việt Nam - Úc được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Trong buổi tập chiều 6-9, HLV Park Hang-seo chào đón sự trở lại của trung vệ Bùi Tiến Dũng và Bùi Hoàng Việt Anh. Nếu như Bùi Tiến Dũng bị rách cơ phải vắng mặt ở trận đấu với Ả Rập Saudi cách đây 5 ngày, thì Bùi Hoàng Việt Anh cũng không được đăng kí đi thi đấu. 

Cả hai đã tập luyện ở đội U22 Việt Nam trong thời gian chờ thầy trò HLV Park Hang-seo thi đấu tại Ả Rập Saudi trở về. Bây giờ thì HLV Park Hang-seo đã đăng kí họ cho trận cầu được dự báo cực kì khó khăn với đội đầu bảng Úc.

Theo đánh giá của chính HLV Park Hang-seo, tuyển Úc ở một đẳng cấp cao hơn hẳn. "Họ đá 8 trận vòng loại, ghi 28 bàn và chỉ thủng lưới 2 bàn cho thấy hàng công Úc rất mạnh. Về kinh nghiệm, trong 27 cầu thủ của họ chỉ có một người đá trong nước, còn lại có 21 người chơi ở châu Âu, 2 người ở Nhật, 1 ở Trung Quốc, 1 ở Mỹ, 1 ở Kuwait. Trải nghiệm thi đấu ở những giải hàng đầu, có tính cạnh tranh cao, cộng thêm thể hình của họ cũng rất tốt, nên Úc đã ghi đến 8 bàn bằng đầu. Bên cạnh đó, kĩ thuật cơ bản của họ cũng rất tốt, nên Úc có thể chơi nhiều cách khác nhau, đều hay cả khi chuyền ngắn lẫn chuyền dài", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Bên cạnh sự chênh lệch trình độ, khó khăn với tuyển Việt Nam còn đến từ khủng hoảng nhân sự ở hàng thủ. Đỗ Duy Mạnh vắng mặt vì thẻ phạt, Trần Đình Trọng tái phát chấn thương, trong khi cả Bùi Tiến Dũng lẫn Nguyễn Thành Chung đều đang chạy đua với thới gian để kịp hồi phục.

HLV Park Hang-seo: Các bác sĩ cho phép Bùi Tiến Dũng, Thành Chung trở lại - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo và tiền vệ Hoàng Đức trả lời họp báo

Khi được hỏi về việc cho các học trò trở lại quá sớm, HLV Park cho biết bản thân ông cũng dè dặt về khả năng Tiến Dũng và Thành Chung dự trận đấu với Úc ngày mai. "Cả hai đều có tên trong danh sách đăng kí. Đây không phải là quyết định của riêng tôi, mà có cả sự tham vấn từ bộ phận y tế. Chúng tôi đã trực tiếp nghe những tư vấn về tình trạng chấn thương của các cầu thủ", ông nói.

Anh Dũng - Ngô Nhung