Fanpage bị tấn công sau khi Trấn Thành sao kê tài khoản từ thiện, Vietcombank lên tiếng

Liên quan đến vụ việc Fanpage ngân hàng Vietcombank bị tấn công dẫn đến phải khóa bình luận, sáng nay 9-9, Vietcombank đã chính thức lên tiếng giải đáp thắc mắc liên quan đến sao kê tài khoản của ngân hàng.

Vietcombank khẳng định theo quy định tại Thông tư 23/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước và quy định hiện hành của Vietcombank, ngân hàng sẽ thực hiện in sao kê tài khoản để cung cấp theo yêu cầu của khách hàng.

Trên sao kê tài khoản, Vietcombank cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản, trong đó, số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch.

Tuỳ theo hình thức nhận sao kê theo yêu cầu của khách hàng (bằng văn bản hoặc qua các kênh trực tuyến), các định dạng về mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đều đảm bảo đầy đủ thông tin quy định.

"Chúng tôi luôn cam kết về tính minh bạch, chính xác của các thông tin trên sao kê tài khoản của Khách hàng được cung cấp chính thức bởi Vietcombank. Theo quy định về bảo mật thông tin, ngân hàng chỉ được quyền cung cấp thông tin sao kê tài khoản cho khách hàng, người được khách hàng ủy quyền hợp pháp hoặc các cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu"- Vietcombank khẳng định.

Việc nhiều người tấn công Fanpage của Vietcombank được cho là do nghi ngờ sao kê mà MC Trấn Thành cung cấp là không trung thực do không hiển thị cột số dư đầy đủ.

Trong số các bình luận, đã có những bình luận giải thích trong sao kê của Vietcombank, số dư tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch. Thông thường, lượng giao dịch trong ngày của một tài khoản bình thường chỉ hết một trang giấy nên số dư sẽ hiển thị luôn trong trang sao kê. Tuy nhiên, lượng giao dịch mỗi ngày trong tài khoản từ thiện của MC Trấn Thành quá nhiều nên phải nhiều trang sao kê mới kết thúc giao dịch của ngày đó và số dư chỉ hiển thị trong trang cuối ngày, dẫn tới nhiều trang sao kê không hiển thị số dư.

Tuy vậy, vẫn có rất nhiều bình luận vào lăng mạ, tấn công. Hôm qua, Vietcombank đã phải khóa bình luận của Fangage.

D.Ngọc