Độc đáo văn hóa Lý - Trần qua bảo tàng trực tuyến

Độc đáo văn hóa Lý - Trần qua bảo tàng trực tuyến - Ảnh 1.

Điêu khắc trên đá của văn hóa thời Lý - Trần

Đây là chương trình thử nghiệm đầu tiên tham quan bảo tàng trực tuyến (tourday online) do Câu lạc bộ Tình nguyện viên Bảo tàng Lịch sử quốc gia thực hiện dưới hình thức trực tuyến thông qua nền tảng Zoom.

Sự kiện nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu các giá trị văn hóa, lịch sử cũng như phù hợp với xu thế giữ nguyên giá trị trong việc lan tỏa, truyền đạt kiến thức lịch sử đến công chúng trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19.

Độc đáo văn hóa Lý - Trần qua bảo tàng trực tuyến - Ảnh 2.

Tượng Phật thời Lý - Trần

Người xem sẽ được tham quan trưng bày của bảo tàng với các hiện vật, tài liệu đã được số hóa, kết hợp với thuyết minh và ứng dụng công nghệ 3D sinh động. Điều thú vị là hoạt động này đã được chuẩn bị chu đáo với phần giới thiệu cung cấp những thông tin, kiến thức về sự hình thành, phát triển, vai trò của các triều đại Lý - Trần trong lịch sử dân tộc một cách rất sinh động.

Trong đó, người xem sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm bức phù điêu về Phật giáo và biểu tượng Rồng thời Lý - Trần. Phong tục, tập quán và các hoạt động văn hóa của thời Lý - Trần được giới thiệu rất ấn tượng.

Độc đáo văn hóa Lý - Trần qua bảo tàng trực tuyến - Ảnh 3.

Biểu tượng Rồng thời Lý

Đại diện lãnh đạo Bảo tàng cho biết ngày 12-9 sau khi thông tin được đăng tải trên Fanpage: facebook.com/BTLSQG.VNMH, chưa đầy 24 giờ mở link đăng ký, Bảo tàng đã đón nhận sự quan tâm của đông đảo công chúng. Cho thấy sự quan tâm rất lớn của công chúng đối với hoạt động triển lãm bảo tàng theo hình thức trực tuyến 3D.

Độc đáo văn hóa Lý - Trần qua bảo tàng trực tuyến - Ảnh 4.

Những cổ vật thời Lý - Trần

Thanh Hiệp (ảnh do bảo tàng cung cấp)