Trong 1 buổi chiều, TP HCM nhận gần 3 tỉ đồng ủng hộ công tác chống dịch Covid-19

Chiều 15-9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM đã tổ chức lễ tiếp nhận nhu yếu phẩm, vật tư y tế do các doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo đóng góp nhằm cổ vũ, động viên, tạo điều kiện cho các lực lượng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM.

Tại buổi lễ, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM đã tiếp nhận sự ủng hộ của nhiều đơn vị.

Trong 1 buổi chiều, TP HCM nhận gần 3 tỉ đồng ủng hộ công tác chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt tặng 6.000 túi an sinh trị giá 1,8 tỉ đồng cho TP HCM

Cụ thể, Tập đoàn Bảo Việt thông qua sự vận động của Bộ Tài chính đã ủng hộ 6.000 túi quà an sinh trị giá tương đương 1,8 tỉ đồng. Công ty Woongjin Foods ủng hộ 2.000 thùng nước gạo Hàn Quốc trị giá 1 tỉ đồng. Hội Thánh Tin lành Lời Sự Sống Việt Nam ủng hộ 1.500 bộ đồ bảo hộ y tế trị giá 140 triệu đồng.

Trong 1 buổi chiều, TP HCM nhận gần 3 tỉ đồng ủng hộ công tác chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Công ty Woongjin Foods ủng hộ 2.000 thùng nước gạo Hàn Quốc trị giá 1 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu ghi nhận và trân trọng đối với sự đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; trong đó có sự vận động đóng góp của các Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài.

Trong 1 buổi chiều, TP HCM nhận gần 3 tỉ đồng ủng hộ công tác chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận sự ủng hộ của Hội Thánh Tin lành Lời Sự Sống Việt Nam

"Đây là nguồn động viên rất lớn cho hệ thống chính trị TP HCM, cho các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch và các bệnh nhân đang được điều trị"- Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu bày tỏ.

Bà Tô Thị Bích Châu cũng khẳng định số trang thiết bị y tế này sẽ chuyển giao đến lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân Covid-19 đang điều trị một cách nhanh nhất và đúng quy định.

Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM cho biết từ tháng 1-2021 đến nay đã tiếp nhận gần 932 tỉ đồng của các cá nhân, đơn vị ủng hộ công tác phòng, chống dịch của TP HCM. Ngoài ra, TP HCM cũng nhận được hơn 308 tỉ đồng ủng hộ kinh phí mua vắc-xin phòng Covid-19.

Phan Anh