Khai giảng lớp tiếng Việt tại trường học ở Ukraine mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, tham dự buổi lễ, về phía Đại sứ quán có Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch cùng Phu nhân và cán bộ các phòng chức năng của Đại sứ quán. Về phía trường 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh có bà Larisa Panteleivna, hiệu trưởng, các cán bộ giáo viên và gần 20 em học sinh, chủ yếu là con em người Việt tham dự lớp học.

Khai giảng lớp tiếng Việt tại trường học ở Ukraine mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp tiếng Việt tại hội trường lớn nhà trường - ​Ảnh: ĐSQ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch nhấn mạnh việc giảng dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng người Việt ở Ukraine nói chung, TP Kyiv nói riêng là hết sức quan trọng, bởi tiếng mẹ đẻ sẽ giúp các cháu có thể giao tiếp với người thân ở trong nước, góp phần gìn giữ, quảng bá ngôn ngữ, văn hoá Việt Nam ở sở tại, và quan trọng hơn còn nâng cao cơ hội nghề nghiệp của các cháu nếu sau này muốn trở về Việt Nam công tác, sinh sống.

Do đó, Đại sứ quán hết sức quan tâm và sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cháu được học tiếng Việt. Đại sứ chúc cô và trò lớp tiếng Việt hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập đề ra và đạt kết quả cuối khoá tốt nhất.

Khai giảng lớp tiếng Việt tại trường học ở Ukraine mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Hiệu trưởng Trường 251 phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp tiếng Việt. Ảnh ĐSQ.

Phát biểu đáp từ, bà Larisa Panteleivna, hiệu trưởng Trường chuyên ngữ số 251 bày tỏ vui mừng trước việc Đại sứ quán và nhà trường đã nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 tổ chức khai giảng lớp tiếng Việt vào ngay đầu năm học mới, cho rằng đây là hoạt động rất có ý nghĩa ngay sau khi Đại sứ quán và nhà trường ký Thoả thuận hợp tác giai đoạn 2021-2026 ngày 10-9 vừa qua.

Bà giao nhiệm vụ cho giáo viên và các cháu học sinh nỗ lực trong giảng dạy và học tập để đáp lại sự quan tâm, tạo điều kiện của Đại sứ quán và nhà trường.

Đại diện cho lớp học, cô giáo Đỗ Thị Hoa Lý hứa sẽ tổ chức lớp học một cách nghiêm túc, hiệu quả, khắc phục khó khăn do các cháu chênh lệch trình độ và giáo trình còn chưa thực sự hoàn thiện, phấn đấu đưa lớp học đạt hiệu quả cao nhất.

Khai giảng lớp tiếng Việt tại trường học ở Ukraine mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Đại sứ, Phu nhân và các cán bộ Đại sứ quán thăm Phòng bảo tàng Hồ Chí Minh tại Trường 251 - Ảnh: ĐSQ

Sau lễ khai giảng, đoàn công tác của Đại sứ quán đã thăm Phòng bảo tàng Hồ Chí Minh trong khuôn viên nhà trường và thảo luận công tác chỉnh trang, bổ sung hiện vật thời gian tới.

D.Ngọc