Đà Nẵng bất ngờ xuất hiện ca cộng đồng, 1 gia đình 5 người nhiễm SARS-CoV-2

Tối 16-9, ông Lê Tự Gia Thạnh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng - cho biết trên địa bàn quận vừa phát sinh 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Ca bệnh này được phát hiện qua lấy mẫu đại diện hộ gia đình tại phường Thuận Phước thuộc quận này.

Sau khi có kết quả, ngành y tế đã lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho 4 thành viên còn lại trong gia đình của ca bệnh trên (cùng sinh sống tại đường Đống Đa, phường Thuận Phước) thì đều cho kết quả dương tính. Ông Thạnh cho hay ngành y tế địa phương đang điều tra dịch tễ của ca bệnh này, hiện chưa xác định được nguồn lây.

Đà Nẵng bất ngờ xuất hiện ca cộng đồng, 1 gia đình 5 người nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm đại diện hộ gia đình tại Đà Nẵng

Quận Hải Châu đã tiến hành phong tỏa khu vực nơi gia đình bệnh nhân sinh sống ở đường Đống Đa với khoảng 300 nhân khẩu. Dự kiến trong ngày 17-9, địa phương sẽ tiến hành giãn dân tại khu vực này để tránh lây nhiễm chéo.

Trước đó, chiều 16-9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết trong ngày, số người được xét nghiệm trên toàn TP là 90.951. Trong đó, 88.467 lượt xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Ngành y tế chỉ ghi nhận 2 ca Covid-19 mới, gồm 1 người đã cách ly tập trung và 1 người trong khu phong tỏa - ở quận Hải Châu và quận Liên Chiểu, không có ca ngoài cộng đồng.

B.Vân