Ôxy miễn phí, bất kể ngày đêm

Tại đây, Trọng thay đổi bình ôxy rồi cặp máy SpO2 đo nồng độ ôxy cho bệnh nhân để nắm tình hình. Sau khi chụp hình và báo cáo đã hoàn thành công việc về đội, Trọng cho biết mình là tình nguyện viên, tham gia đội ATM Oxy 0 đồng thuộc Thành Đoàn TP Thủ Đức từ đầu tháng 8-2021.

Ôxy miễn phí, bất kể ngày đêm - Ảnh 1.

Khi có người bệnh cần ôxy, Linh Trọng tức tốc lên đường

"Trong tháng 8 nhóm tụi em chạy liên tục, nhưng từ đầu tháng 9 đến nay ít hơn do số ca F0 trên địa bàn TP Thủ Đức giảm nhanh. Như trường hợp em vừa thay 2 bình ôxy là 2 bệnh nhân F0 đã khỏi bệnh nhưng do có bệnh nền nên họ vẫn cần ôxy. Một khi người bệnh đã gọi đến ATM Oxy là cấp bách, cho nên việc của tụi em là phải thật nhanh mang ôxy đến" - Trọng nói.

Anh Nguyễn Thanh Tân, người nhà 2 bệnh nhân vừa được Trọng thay ôxy, bày tỏ: "Các bạn rất nhiệt tình, cần lúc nào tôi gọi lúc đó bất kể ngày hay đêm các bạn đều có mặt rất nhanh. Cả nhà cám ơn các bạn ấy cùng những bình ôxy miễn phí cứu người".

Anh Thi Văn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành Đoàn TP Thủ Đức - người phụ trách điều phối ATM Oxy, cho biết bất kể ngày đêm, mưa hay nắng, cứ có cuộc gọi đến cần ôxy là đội ATM Oxy sẽ chia nhau lên đường để các F0 được hỗ trợ kịp thời nhất.

Ôxy miễn phí, bất kể ngày đêm - Ảnh 2.
Bài và ảnh: Giang Nam