Bamboo Airways ra mắt tổng đại lý chính thức tại Mỹ, thúc đẩy đường bay thẳng Việt - Mỹ

Ngày 21-9, tại New York, Mỹ, hãng hàng không Bamboo Airways chính thức công bố đường bay thẳng Việt - Mỹ và ra mắt AVIAWORLD (liên doanh của AVIAREPS AG) với vai trò Tổng đại lý chính thức của Hãng tại thị trường Mỹ.

Bamboo Airways ra mắt tổng đại lý chính thức tại Mỹ, thúc đẩy đường bay thẳng Việt - Mỹ - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng và ông Leslie J. Machado, Giám đốc điều hành AVIAWORLD - Tổng đại lý chính thức của Hãng tại thị trường Mỹ, ký kết thoả thuận hợp tác, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Với vai trò Tổng đại lý đại diện thị trường Mỹ của Bamboo Airways, AVIAWORLD sẽ hỗ trợ Bamboo Airways trong các vấn đề thủ tục, chính sách với chính quyền sở tại đối với dịch vụ vận tải hàng không của hãng; thúc đẩy bán hàng và các hoạt động marketing, nghiên cứu thị trường; phối hợp quản lý chính sách dịch vụ khách hàng, chăm sóc khách hàng và khai thác chuyến bay tại Mỹ…

"Các đối tác, đại lý không chỉ là người bạn đồng hành quan trọng, đóng vai trò cầu nối giữa Bamboo Airways với khách hàng, mà còn là nhân tố không thể thiếu đóng góp vào sự thành công về mặt thương mại của tuyến bay thẳng từ Việt Nam tới thị trường hàng không khó tính bậc nhất thế giới"- ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways, nhấn mạnh.

"Trong hành trình chuẩn bị cho tuyến bay thẳng lịch sử giữa Việt Nam và Mỹ, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là giới thiệu thương hiệu Bamboo Airways đến các đối tác thương mại và du khách trên khắp nước Mỹ"- ông Leslie J. Machado, Giám đốc điều hành AVIAWORLD, nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ gia nhập Tập đoàn báo cáo hàng không (ARC) từ tháng 10-2021 nhằm chuẩn bị cho việc bán vé qua các kênh phân phối du lịch tại thị trường Mỹ.

Đây là bước chuẩn bị lớn tiếp theo sau khi Bamboo Airways được Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) cấp phép 12 chuyến bay thẳng hai chiều Việt - Mỹ đầu tiên vào đầu tháng 9-2021.

Bamboo Airways dự kiến nếu điều kiện cho phép, đường bay Việt - Mỹ sẽ đi vào khai thác từ đầu năm 2022, tần suất khởi đầu là 3 chuyến/tuần, và sẽ nhanh chóng nâng lên thành 5 - 7 chuyến/tuần trên cơ sở nhu cầu thị trường. Trước mắt, Hãng sẽ bay hành trình Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Sân bay Quốc tế San Francisco, và về lâu dài sẽ kết nối với cả 2 sân bay lớn của bang California là Sân bay quốc tế San Francisco và Sân bay quốc tế Los Angeles.

Để phục vụ cho kế hoạch bay quốc tế nói chung và đường bay thẳng Mỹ nói riêng được thuận lợi và an toàn, Hãng đang hợp tác với Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) để áp dụng Hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA Travel Pass. Thử nghiệm đầu tiên chính thức được triển khai trên chuyến bay thẳng Việt – Mỹ của Bamboo Airways ngày 23-9. Nối tiếp đó, Hãng lên kế hoạch đưa vào ứng dụng IATA Travel Pass trên các chuyến bay quốc tế tiếp theo.

Trước đó, ngày 21-9, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết vừa chính thức hoàn thành toàn bộ tài liệu và công tác chuẩn bị để Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) xem xét phê chuẩn, trên cơ sở đó Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) sẽ cấp phép cho Hãng khai thác các chuyến bay thẳng thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ.

Ký thoả thuận động cơ máy bay 2 tỉ USD với General Electric

Cùng ngày 21-9, tại New York, Mỹ, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc Bamboo Airways vừa ký kết thoả thuận lựa chọn động cơ GENx và gói bảo dưỡng cho máy bay Boeing 787-9 trị giá khoảng 2 tỉ USD với GE Aviation (công ty trực thuộc Tập đoàn General Electric) của Mỹ.

Anh 1

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, và ông Dave Kircher, Tổng Giám đốc dự án GENx của GE Aviation, ký kết thoả thuận lựa chọn động cơ GENx và gói bảo dưỡng cho máy bay Boeing 787-9 trị giá khoảng 2 tỉ USD, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Dự kiến động cơ GEnx được chuyển giao năm 2022 sẽ được sử dụng cho đội máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways. Theo Bamboo Airways, đây sẽ là đội bay chủ lực để khai thác các hành trình bay thẳng Việt - Mỹ của Hãng trong tương lai.

Trong khuôn khổ sự kiện, Bamboo Airways cũng ký kết thoả thuận với CFM International về việc lựa chọn động cơ LEAP-1A và dịch vụ bảo dưỡng cho toàn bộ 50 máy bay A320/A321neo đặt hàng từ Airbus.

Dương Ngọc