Công an TP HCM đề xuất khung giờ lưu thông của cán bộ, công chức, viên chức

Ngày 22-9, Giám đốc Công an TP HCM, thiếu tướng Lê Hồng Nam, đã ký công văn 3720 về việc thực hiện phương án giải quyết lưu thông theo công văn 3086/UBND TP HCM-VX ngày 16-9 của TP HCM.

Theo đó, Công văn số 3086/UBND-VX về thay đổi phương thức làm việc của các cơ quan, đơn vị nhà nước phù hợp với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM. Trong công văn có quy định "Giao Công an TP HCM cấp giấy đi đường (hoặc mã QR) cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo danh sách đề nghị của cơ quan, đơn vị".

Công an TP HCM đề xuất khung giờ lưu thông của cán bộ, công chức, viên chức - Ảnh 1.

Giám đốc Công an TP HCM, Thiếu tướng Lê Hồng Nam (trái), kiểm tra công tác chống dịch tại quận 1, TP HCM

Căn cứ vào các yêu cầu và chỉ đạo tại văn bản, hạn chế thủ tục cấp đổi giấy đi đường và việc lạm dụng Giấy đi đường được cấp để lưu thông không đúng mục đích, đồng thời hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh và nguy cơ tử vong, gây quá tải hệ thống y tế, Công an TP HCM đề xuất phương án giải quyết như sau:

Giải quyết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các Cơ quan Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể được phép lưu thông đến trụ sở làm việc với các điều kiện sau:

Thời gian lưu thông: sáng từ 6g30 – 8g00; chiều 16g30 – 18g00. Tuyến đường lưu thông từ nơi ở đến trụ sở làm việc.

Các trường hợp lưu thông thực hiện nhiệm vụ (ngoài khung giờ và tuyến đường) vẫn sử dụng Giấy đi đường đã cấp (trường hợp đổi ca, mắc Covid19... thì đổi giấy). Trường hợp đặc biệt do yêu cầu công việc cần lưu thông thì Công an Thành phố xem xét cấp bổ sung giấy đi đường và xem xét giải quyết từng đơn vị.

Các đơn vị gửi danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đăng ký làm việc tại trụ sở về Sở Nội vụ tập hợp (theo chỉ đạo tại Công văn 3086/UBND-VX ngày 16-9) và gửi về Công an TP HCM để cập nhật Danh sách quản lý về cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. 

Thực hiện khai báo y tế trên phần mềm VNEID của Bộ Công an ở nhà trước khi lưu thông. Công an TP HCM kiểm tra thẻ ngành, thẻ nhân viên và lịch công tác (hoặc đối chiếu với danh sách làm việc đã được cung cấp, cập nhật phần mềm).

Yêu cầu đối với cán bộ, công nhân viên, người lao động phải được tiêm 2 mũi vắc-xin, gia đình không thuộc khu vực phong tỏa cách ly (nội dung này do thủ trưởng đơn vị thẩm định, ký duyệt, cán bộ, công nhân viên, người lao động cam kết).

PHẠM DŨNG