Học sinh mồ côi cha mẹ vì Covid-19 sớm được học tại trường nội trú

Các học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ 6 - 18 tuổi trên toàn quốc, có nguyện vọng tham gia chương trình và được sự chấp thuận của người giám hộ hợp pháp đều có thể vào học tại Trường Nội trú FPT (tại FPT City Đà Nẵng). Sau 18 tuổi, nếu các em có nguyện vọng học đại học, thạc sĩ tại FPT sẽ được hỗ trợ học bổng.

Học sinh mồ côi cha mẹ vì Covid-19 sớm được học tại trường nội trú - Ảnh 1.

Trước mắt, các học sinh sẽ được bố trí ăn, ở tại toà nhà FPT Smart Nano

Hiện các thủ tục pháp lý, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng các em đang được FPT, Quỹ Hy vọng phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức đoàn thể gấp rút triển khai để sớm đón các em nhập trường.

Lãnh đạo FPT và tập đoàn này cho hay sẵn sàng đón nhận tất cả những sáng kiến, ý tưởng và giải pháp của cộng đồng để chung sức xây dựng môi trường tốt đẹp nhất cho các em dựa trên triết lý: "Yêu thương là sức mạnh của nghị lực và thành công", thông qua "Cổng yêu thương" (https://truongnoitru.fpt.com.vn/).

Nhiều cá nhân, chuyên gia cũng như các tổ chức đã bày tỏ mong muốn chung sức với nhà trường. Ông Lê Quang Vinh, làm việc cho một quỹ chuyên về đầu tư năng lượng bền vững của Đức, đề xuất xin đầu tư toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời áp mái, tại các toà nhà nơi FPT chuẩn bị xây dựng trường cho 1.000 em nhỏ sinh hoạt và học tập. Toàn bộ số tiền đầu tư sẽ do quỹ lo, sản lượng điện phát ra sẽ được sử dụng tại chỗ.

Trước đó, ngày 16-9, Chủ tịch hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ không may mất đi cha mẹ do Covid-19, với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện.

Yến Anh