Kỷ luật 1 Bí thư Đảng ủy xã thiếu trách nhiệm phòng chống dịch Covid-19

Sáng 28-9, một lãnh đạo Huyện ủy Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Vũ Duy Tấn, Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng.

Kỷ luật 1 Bí thư Đảng ủy xã thiếu trách nhiệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Huyện ủy Cư Kuin kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn

Theo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cư Kuin, với vai trò là Bí thư Đảng ủy, người đứng đầu Đảng bộ xã Dray Bhăng, ông Vũ Duy Tấn đã thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, ông Tấn cũng vi phạm Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 7-6-2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhận thấy vi phạm của ông Vũ Duy Tấn tuy chưa để lại hậu quả nhưng đã làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn xã Dray Bhăng nói riêng và trên địa bàn huyện Cư Kuin nói chung; làm ảnh hưởng đến uy tín, tổ chức Đảng, đảng viên và bản thân ông Tấn, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Căn cứ vào các quy định, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cư Kuin quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Vũ Duy Tấn bằng hình thức khiển trách.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, trong lúc huyện Cư Kuin đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thì ông Tấn đi giải quyết việc gia đình tại huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) nhưng không báo cáo, xin phép Huyện ủy. Bên cạnh đó, ông Tấn có tiếp xúc với người từ vùng có dịch trở về nhưng không khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định. Sau khi phát hiện vụ việc, Ban thường vụ Huyện Cư Kuin đã tạm đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng đối với ông Vũ Duy Tấn để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm.

Cao Nguyên