Bệnh viện Việt Đức bị phạt do vi phạm liên quan đến phòng dịch Covid-19

Ngày 3-10, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long đã ký ban hành Quyết định số 5171/QĐ - XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; địa chỉ số 40 phố Tràng Thi, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Phạt Bệnh viện Việt Đức do vi phạm liên quan đến phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đưa người liên quan ca bệnh Covid-19 tại bệnh viện Việt Đức đi cách ly tập trung - Ảnh: Ngô Nhung

Lý do xử lý vi phạm do Bệnh viện Việt Đức đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện môi trường có tác nhân gây bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người mang mầm bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, được quy định tại Khoản 3, Điều 10 Nghị định số 117/ 2020/NĐ - CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ.

Theo quyết định này, trong thời hạn 10 ngày, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này với mức phạt 14 triệu đồng.

Ổ dịch liên quan đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức từ ngày 30-9 đến nay liên tiếp phát hiện thêm các ca mắc Covid-19. Đến nay đã có 33 ca mắc tại nhiều tỉnh, TP, trong đó có 26 ca ở Hà Nội. Trong 26 ca ở Hà Nội, 14/26 bệnh nhân là người sinh sống tại Hà Nội; 12/26 bệnh nhân là người từ tỉnh khác đến điều trị hoặc chăm sóc người bệnh.

D.Châu