Ớn với cảnh xe ken đặc chờ kiểm định ở TP HCM

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, đến trưa 6-10, rất đông người mang phương tiện đến Trung tâm đăng kiểm 50-07V trên Quốc lộ 1, quận Bình Tân chờ kiểm định.

Rút kinh nghiệm của những người đi trước, anh Hoàng (ngụ quận 12) phải mang đồ ăn trưa theo để chờ đến lượt. Anh nói có mặt ở đây từ 7 giờ 30, nhận số thứ tự 85, đến gần 10 giờ chỉ giải quyết đến số 60, chắc phải chờ thêm vài tiếng mới đến lượt.

Ớn với cảnh xe ken đặc chờ kiểm định ở TP HCM - Ảnh 1.
Ớn với cảnh xe ken đặc chờ kiểm định ở TP HCM - Ảnh 2.
Ớn với cảnh xe ken đặc chờ kiểm định ở TP HCM - Ảnh 3.

Rất đông người mang phương tiện đến Trung tâm đăng kiểm 50-07V

Riêng anh Nguyễn Hải Sơn (ngụ huyện Hóc Môn) phải đến ngày thứ 3 mới có cơ hội mang xe vào kiểm định. 

"Từ ngày 4-10, tôi mang xe đi kiểm định nhưng đến đâu cũng xếp hàng dài, nản lòng nên quay về. Hôm qua, tôi ghé Trung tâm đăng kiểm ở Hóc Môn thì đến 15 giờ họ ngừng nhận hồ sơ. Rút kinh nghiệm, sáng nay tôi đi sớm nhận số thứ tự, chờ 3 tiếng thì đến lượt" - anh Sơn mệt mỏi cho biết.

Ớn với cảnh xe ken đặc chờ kiểm định ở TP HCM - Ảnh 4.
Ớn với cảnh xe ken đặc chờ kiểm định ở TP HCM - Ảnh 5.

Còn đây là Trung tâm đăng kiểm 50-05V ( 1A Hồng Hà, quận Tân Bình)

Tương tự, tại Trung tâm đăng kiểm 50-05V trên đường Hồng Hà, quận Tân Bình, đến 11 giờ vẫn còn hàng chục phương tiện xếp hàng chờ đến lượt. Nhiều ôtô con phải chạy qua đường Lam Sơn gần đó để chờ. 

 Anh Phan Tấn Nguyên (đậu xe trên đường Lam Sơn) lắc đầu ngao ngán: "Tôi nhận số thứ tự đến 200, bên trong chỉ giải quyết đến 90, chắc qua buổi chiều mới vào được. Đành chờ trên xe, nếu về nhà thì mất thời gian quá".

Ớn với cảnh xe ken đặc chờ kiểm định ở TP HCM - Ảnh 6.
Ớn với cảnh xe ken đặc chờ kiểm định ở TP HCM - Ảnh 7.
Ớn với cảnh xe ken đặc chờ kiểm định ở TP HCM - Ảnh 8.
Ớn với cảnh xe ken đặc chờ kiểm định ở TP HCM - Ảnh 9.

Trung tâm đăng kiểm 50-15D trên đường Hoàng Hữu Nam, TP Thủ Đức sáng 6-10

Tại Trung tâm đăng kiểm 50-15D trên đường Hoàng Hữu Nam, TP Thủ Đức các loại phương tiện nối dài để chờ kiểm định. Anh Nguyễn Văn Hùng (ngụ TP Thủ Đức) cho hay tranh thủ đi sớm nhưng phương tiện quá đông phải ngồi chờ.

Cùng đứa cháu chạy ôtô 4 chỗ đến Trung tâm đăng kiểm 50-03V trên đường Phú Châu, TP Thủ Đức, ông Nguyễn Văn Hoàng (ngụ TP Thủ Đức) tỏ vẻ mệt mỏi vì chờ từ 7 giờ đến 11 giờ 30 phút vẫn chưa đến lượt.

Ớn với cảnh xe ken đặc chờ kiểm định ở TP HCM - Ảnh 10.
Ớn với cảnh xe ken đặc chờ kiểm định ở TP HCM - Ảnh 11.
Ớn với cảnh xe ken đặc chờ kiểm định ở TP HCM - Ảnh 12.
Ớn với cảnh xe ken đặc chờ kiểm định ở TP HCM - Ảnh 13.

Trung tâm đăng kiểm 50-03V trên đường Phú Châu, TP Thủ Đức

"Xe tôi hết đăng kiểm hơn 1 tháng nay. Sau khi các trung tâm đăng kiểm làm việc trở lại, tôi mang xe đi khắp nơi nhưng chỗ nào cũng đông. Hôm nay, tôi tranh thủ đến sớm rồi xếp hàng chờ" - ông Hoàng nói.

Ông Ngô Ngọc Sơn, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50-07V, cho biết toàn TP có khoảng 30.000 phương tiện hết hạn kiểm định trong thời gian giãn cách. Cộng thêm lượng phương tiện hết hạn kiểm định trong tháng 10 khiến số phương tiện cần kiểm định rất nhiều. 

Từ ngày 1-10 đến nay, tất cả các trung tâm đăng kiểm đều căng mình giải quyết số phương tiện đến đăng kiểm. Tại Trung tâm 50-07V, tất cả 4 chuyền với 15 đăng kiểm viên phải làm liên tục từ 6 giờ 30 phút đến 19 giờ mỗi ngày và làm cả thứ 7, chủ Nhật.

"Tuy nhiên, để giảm thời gian chờ đợi cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, chúng tôi đề nghị người dân sắp xếp thời gian, không nên dồn vào đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiều. 

Ngoài ra, kiến nghị Sở Giao thông Vận tải, Công an TP HCM xem xét không xử phạt những phương tiện hết hạn kiểm định trong thời gian giãn cách, đến hết tháng 10 này" - ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, từ năm 2014 đến nay, các Trung tâm đăng kiểm đều mở ứng dụng đăng ký online cho phương tiện đến đăng kiểm hoặc thông qua tổng đài. 

Tuy nhiên, hầu hết chủ phương tiện không áp dụng. Nếu thực hiện đăng ký online, trung tâm sẽ sắp xếp 1 chuyền riêng ưu tiên cho người dân đăng ký trực tuyến.

THU HỒNG - SỸ HƯNG thực hiện