Khởi tố nhân viên quản lý nhà xe làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho 10 người

Chiều 8-10, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Thanh Hải (36 tuổi; trú tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Một lãnh đạo VKSND TP Buôn Ma Thuột cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Thanh Hải.

Khởi tố nhân viên quản lý nhà xe làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho 10 người - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Thanh Hải

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, ông Hải là quản lý chính tại Văn phòng nhà xe Tiến Oanh (134 Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột). Khoảng 22 giờ đêm 10-7, ông Hải cùng 2 tài xế đi trên một chiếc xe tải của nhà xe Tiến Oanh từ TP HCM về TP Buôn Ma Thuột.

Đến khoảng 6 giờ ngày 11-7, ông Hải về đến văn phòng của nhà xe ở đường Hai Bà Trưng. Tại đây, ông Hải không đi khai báo y tế và không thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong khoảng thời gian từ ngày 11-7 đến 17-7, ông Hải đã tới nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho 10 người.

Tại cơ quan công an, ông Nguyễn Thanh Hải khai nhận khi từ TP HCM về TP Buôn Ma Thuột, sợ bị đưa đi cách ly tập trung 14 ngày nên ông đã không đi khai báo y tế. Lúc đến Bệnh viện Thiện Hạnh khám, ông Hải cũng không khai báo trung thực. 

"Hành vi gian dối khai báo của tôi đã khiến cho nhiều người mắc Covid-19, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân TP Buôn Ma Thuột. Tôi rất hối hận" – ông Hải nói.

Cao Nguyên