Đà Nẵng: Chồng dẫn vợ đột nhập nhà người khác trộm cắp

Ngày 9-10, Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Trịnh Minh Quang (SN 1993) và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với vợ Quang là N.H.B.T (SN 1998; cùng trú phường An Khê, quận Thanh Khê) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, rạng sáng 5-10, Quang chở vợ đi dạo quanh khu vực phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ để trộm cắp tài sản. Khi phát hiện nhà chị N.T.H tại đường Lỗ Giảng 18 không đóng cửa tầng 2, Quang nói vợ đứng đợi ở ngoài, chờ mình trộm xong sẽ gọi điện đến đón.

Đà Nẵng: Chồng dẫn vợ đột nhập nhà người khác trộm cắp - Ảnh 1.

Trịnh Minh Quang cùng tang vật tại trụ sở Công an quận Cẩm Lệ

Đà Nẵng: Chồng dẫn vợ đột nhập nhà người khác trộm cắp - Ảnh 2.

Công an quận Cẩm Lệ cấm vợ Quang là N.H.B.T đi khỏi nơi cư trú để điều tra vụ án

Sau đó, Quang đột nhập nhà chị N.T.H lấy trộm 1 nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng, 1 laptop, điện thoại di động và một ít tiền rồi thoát ra bằng đường cũ – nơi vợ gã đã chờ sẵn.

Số đồ trộm được, cặp vợ chồng này đem đi bán được hơn 7,7 triệu đồng. Quang bỏ thêm tiền mua 2 nhẫn vàng rồi đeo lên người. 

Đến ngày 7-10, Công an quận Cẩm Lệ mời Quang và T. đến trụ sở để làm việc thì cả hai khai nhận toàn bộ hành vi nói trên.

Theo Công an quận Cẩm Lệ, Trịnh Minh Quang và N.H.B.T chưa có tiền án. Hai vợ chồng thuê trọ, không có công việc ổn định. Để có tiền tiêu xài và trả nợ, cặp vợ chồng này đã đi trộm cắp.

Q. Luật