Nghệ sĩ sân khấu hào hứng với chủ đề phòng, chống Covid-19

Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng các tác phẩm nghệ thuật về phòng chống Covid-19 được tổ chức ngày 9-10 tại Hà Nội, NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, cho biết sau 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 200 tác phẩm dự thi.

Nghệ sĩ sân khấu hào hứng với chủ đề phòng, chống Covid-19 - Ảnh 1.

NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam

Qua vòng sơ loại, có 143 tác phẩm đạt chất lượng chuyên môn lọt vào vòng chấm giải. Theo nhận định của Hội đồng giám khảo, đa số tác phẩm đều có sự đầu tư chu đáo về nội dung, dàn dựng, diễn xuất. Các nội dung đều theo sát quy chế của cuộc thi: Ca ngợi tinh thần Việt Nam, ca ngợi công lao của các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, phản ánh mọi mặt đời sống xã hội khi thực hiện giãn cách hoặc cách ly xã hội, tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19...

Nghệ sĩ sân khấu hào hứng với chủ đề phòng, chống Covid-19 - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ nhận giải thưởng ngày 9-10

Dù thực hiện trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng nhiều đơn vị nghệ thuật đã tích cực gửi tác phẩm tham dự. Có thể kể đến là Đoàn Cải lương Hương Tràm, Đoàn Nghệ thuật cải lương Long An, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc, Nhà hát Múa rối Thăng Long, Đoàn Kịch nói Hải Phòng, Sân khấu Lệ Ngọc, Nhà hát Chèo Ninh Bình, Nhà hát Chèo Hải Dương, Chi hội Sân khấu Đà Nẵng...

Nghệ sĩ sân khấu hào hứng với chủ đề phòng, chống Covid-19 - Ảnh 3.

NSND Tự Long trong phòng thu tác phẩm "Tình anh - Người chiến sĩ áo trắng" của tác giả Lê Thế Song

Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong các tác phẩm dự thi rất đông đảo, từ nghệ sỹ nổi tiếng như NSND Thanh Tuấn, NSND Hồng Lựu, NSND Tự Long, NSƯT Hồ Ngọc Trinh, NSƯT Mỹ Hạnh, NSƯT Hoàng Tùng, NSƯT Đình Cương… đến các tài năng trẻ như Quốc Phòng, Thu Mỹ, Hùng Vương, Lê Thanh Phong… Chính sự đa dạng và phong phú này đã góp phần làm nên một giải thưởng chất lượng cao cũng như cho thấy sự nhiệt tình, đam mê cũng như trách nhiệm của các nghệ sĩ sân khấu đối với việc phòng chống đại dịch Covid-19.

Nghệ sĩ sân khấu hào hứng với chủ đề phòng, chống Covid-19 - Ảnh 4.

NSND Tự Long (áo vàng) nhận giải tác phẩm được yêu thích nhất

Ban tổ chức đã quyết định trao 38 giải A, 24 giải B cho các tác phẩm xuất sắc tham dự. Ngoài ra, nghệ sĩ Quốc Tín giành giải Đạo diễn xuất sắc, Công Phạm (Quốc Huy) giành giải Quay phim xuất sắc.

Với tổng số lượt share, like, comemt nhiều nhất, tác phẩm "Tình anh - Người chiến sĩ áo trắng" của tác giả Lê Thế Song, biểu diễn NSND Tự Long và "Lớp học đặc biệt mùa Covid" (Nhà hát Múa rối Thăng Long) đã đạt giải tác phẩm được yêu thích nhất trong cuộc thi.

Các giải cá nhân và giải bình chọn có giá trị tương đương giải A của các tác phẩm.

Yến Anh