Bình Dương: Nhà hàng, quán cà phê vắng khách ngày đầu mở cửa lại

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động vào sáng ngày 23-10, các dịch vụ ăn uống, nhà hàng trên địa bàn tỉnh Bình Dương vẫn "cửa đóng then cài" hoặc chỉ bán mang về dù đã được UBND tỉnh Bình Dương cho phép mở cửa hoạt động sau thời gian giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19.

Bình Dương: Nhà hàng, quán cà phê vắng khách ngày đầu mở cửa lại - Ảnh 1.

Một quán ăn sáng trên địa bàn TP Thuận An, tỉnh Bình Dương mở cửa sáng 23-10 nhưng với lượng khách rất hạn chế

Cụ thể, các quán ăn nằm trên địa bàn TP Thuận An hầu như đóng cửa, một số quá cà phê mở cửa từ sáng sớm nhưng rất ít khách.

Chủ một quán ăn sáng khá lớn trên địa bàn TP Thuận An cho biết từ sáng sớm đến nay chỉ bán được mấy tô, khách vào ít vì họ ngại dịch bệnh.

Bình Dương: Nhà hàng, quán cà phê vắng khách ngày đầu mở cửa lại - Ảnh 2.

Quán cà phê tại trung tâm TP Thủ Dầu Một mở cửa sáng 23-10 nhưng chỉ được chưa đầy chục khách

Trong khi đó, tại TP Thủ Dầu Một, nhiều quán cà phê đã mở cửa nhưng lượng khách cũng rất hạn chế, có quán chỉ được 2- 5 khách.

Bình Dương: Nhà hàng, quán cà phê vắng khách ngày đầu mở cửa lại - Ảnh 3.

Một quán cà phê trên đường Lê Hồng Phong mở cửa sáng 23-10 sau gần 4 tháng đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19

Các nhà hàng, quán karaoke hầu như đóng cửa hoặc chỉ mở để dọn dẹp, làm lại phòng ốc để có thể mở cửa phục vụ khách trong những ngày tới.

"Nhanh lắm thì cũng phải sang tuần mới có khách trở lại, chứ giờ dịch đã thế này thì có mở cửa cũng không có ai đâu" - chủ một quán karaoke chia sẻ.

Bình Dương: Nhà hàng, quán cà phê vắng khách ngày đầu mở cửa lại - Ảnh 4.

Một quán cơm mở cửa nhưng cũng chỉ bán mang về

Trước đó, ngày 22-10, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản thực hiện các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Quan điểm của tỉnh là lấy phòng dịch là cơ bản, lâu dài; y tế là lực lượng nòng cốt cùng với các lực lượng quân đội, công an, huy động sự tham gia của tất cả các lực lượng, các tầng lớp trong xã hội…

Các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 phải được thực hiện dứt khoát, kịp thời, quyết liệt; đảm bảo hài hòa giữa các giải pháp chuyên môn y tế với các giải pháp hành chính, kinh tế - xã hội. Các giải pháp y tế thực hiện theo phương châm "cách ly, xét nghiệm là then chốt, vắc-xin, thuốc điều trị là điều kiện tiên quyết".

Tin-ảnh:T.Đồng