Cứu đoàn cán bộ Sở GTVT Quảng Trị mắc kẹt giữa dòng nước, đưa vào bờ an toàn

Ông Trần Hữu Hùng, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị, cho biết đến 14 giờ 30 ngày 26-10, lực lượng cứu hộ đã đưa được 7 người mắc kẹt giữa dòng nước ở đập tràn công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị) vào bờ an toàn. 

Hiện 7 người (trong đó có 4 cán bộ Sở GTVT ) đã được đưa đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe. Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm một người bị nước cuốn mất tích.

Khoảnh khắc chiếc tàu chở đoàn cán bộ Sở GTVT Quảng Trị trôi ngược dòng, 1 người mất tích. (Nguồn: Người dân cung cấp)

Trước đó, đầu giờ chiều nay, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Quảng Trị cùng nhiều thiết bị cứu hộ đã được điều đến hiện trường, gấp rút triển khai các phương án cứu hộ. 

Cứu đoàn cán bộ Sở GTVT Quảng Trị mắc kẹt giữa dòng nước, đưa vào bờ an toàn - Ảnh 2.

Chiếc tàu cùng 7 người mắc kẹt giữa dòng nước xiết

Cứu đoàn cán bộ Sở GTVT Quảng Trị mắc kẹt giữa dòng nước, đưa vào bờ an toàn - Ảnh 3.

7 người mắc kẹt trên đê bê tông giữa đập tràn công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn

Theo đại tá Lê Phương Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, vị trí chiếc tàu gặp nạn ở đập cao su, một hạng mục nằm trong hệ thống đập thủy lợi Nam Thạch Hãn. Đập cao su này rộng 4m, dài 50m, cao khoảng 1,5m. Các lực lượng đã bơm căng đập cao su này lên để cứu hộ 7 người mắc kẹt ở giữa dòng. 

"Đập cao su được bơm nước vào để dâng lên khỏi mặt nước. Lực lượng cứu nạn đi trên đập cao su hoặc phía dưới để tiếp cận" - đại tá Nam cho biết.

Cứu đoàn cán bộ Sở GTVT Quảng Trị mắc kẹt giữa dòng nước, đưa vào bờ an toàn - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng triển khai cứu hộ 7 người mắc kẹt

Cứu đoàn cán bộ Sở GTVT Quảng Trị mắc kẹt giữa dòng nước, đưa vào bờ an toàn - Ảnh 5.

Người dân theo dõi diễn biến vụ việc

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, vào sáng cùng ngày, chiếc tàu sắt chở đoàn công tác của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị do ông Trần Ngọc Sơn, phó giám đốc sở, dẫn đầu đi kiểm tra giấy phép khai thác khoáng sản trên sông Thạch Hãn. Lúc di chuyển đến khu vực đập tràn công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn, chiếc tàu không may gặp sự cố, trôi ngược dòng và mắc kẹt giữa đập tràn công trình này.

Thời điểm xảy ra sự cố, trên tàu có 8 người, gồm 4 cán bộ Sở GTVT tỉnh Quảng Trị, 3 lái tàu và một chủ doanh nghiệp khai thác khoáng sản. Vụ việc đã khiến ông H.Đ.V (47 tuổi), chủ doanh nghiệp khai thác khoảng sản, bị nước cuốn mất tích. Những người còn lại may mắn leo lên được đê bê-tông xây dựng ở giữa công trình thủy lợi và đã được giải cứu lúc 14 giờ 30.

ĐỨC NGHĨA