Hỗ trợ người lao động tìm việc làm

Phiên GDVL trực tuyến lần này sẽ có sự tham gia của 50-70 DN thuộc mọi thành phần kinh tế, đa dạng các ngành nghề trên địa bàn 6 tỉnh, thành phố, tạo điều kiện cho NLĐ đặc biệt là lao động thất nghiệp tiếp cận được thông tin về học nghề, việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân.

Chỉ tính riêng tại TP Hà Nội, có tới 975 chỉ tiêu tuyển dụng, vị trí việc làm đa dạng ngành nghề: thu ngân, quản lý sản xuất, kỹ thuật sản xuất, chăm sóc khách hàng, công nhân sản xuất, lễ tân... Mức lương cho người lao động từ 5 đến trên 18 triệu đồng/tháng.

. UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có công văn chỉ đạo các ngành, địa phương rà soát, nắm nhu cầu việc làm để có sự hỗ trợ kịp thời cho NLĐ về từ vùng dịch. Qua thống kê sơ bộ, trong hơn 24.000 lao động trở về quê, có khoảng 50% có nhu cầu trở lại TP HCM và một số tỉnh khác làm việc, 50% còn lại sẽ ở lại quê tìm việc làm. Qua khảo sát của DN trên địa bàn tỉnh, có 10 DN cam kết tuyển dụng lao động với số lượng hơn 10.000 người. Các DN tiếp nhận lao động chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy sản xuất khẩu và may mặc. Đây là những DN có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn, sẵn sàng đào tạo nghề để lao động vào làm việc ổn định lâu dài. Đối với những lao động có nguyện vọng quay trở lại TP HCM hay các tỉnh khác làm việc, UBND tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện đưa đi. Lao động muốn làm việc tại quê sẽ được giới thiệu vào làm ở các nhà máy, xí nghiệp tại địa phương.

N.Tú