Đắk Nông yêu cầu hàng trăm cán bộ, công chức không về nhà ở Đắk Lắk

Sáng 28-10, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành văn bản hỏa tốc về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đắk Nông yêu cầu hàng trăm cán bộ, công chức không về nhà ở Đắk Lắk  - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Đắk Nông đoạn gần tỉnh Đắk Lắk

Theo UBND tỉnh Đắk Nông, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh trong khu vực đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt là tỉnh Đắk Lắk. Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, trong thời gian 14 ngày, kể từ ngày 29-10, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không di chuyển đến, về tỉnh Đắk Lắk, trừ trường hợp đặc biệt đi công tác hoặc có việc cấp thiết phải được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền, đồng thời phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

UBND tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 14. Giao UBND huyện Cư Jút và huyện Đắk R'Lấp phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan hướng dẫn, chỉ đạo các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt thực hiện nghiêm việc kiểm soát người từ các địa bàn có dịch đến, về, đi qua địa bàn theo đúng quy định của tỉnh Đắk Nông...

Hiện nay, có hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh Đắk Nông có nhà ở tỉnh Đắk Lắk. Nếu thực hiện nghiêm theo quy định trên, số cán bộ, công nhân viên chức này sẽ không được về nhà trong 14 ngày tới.

C. Nguyên