Báo Người Lao Động đoạt 3 giải “Báo chí đồng hành cùng Công đoàn TP HCM trong phòng, chống đại dịch Covid-19”

Sáng 29-10, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP HCM, LĐLĐ TP đã trao Giải thưởng "Báo chí đồng hành cùng Công đoàn TP HCM trong phòng, chống đại dịch Covid-19". 

Chương trình đã trao 18 tác phẩm cho các tác giả, nhóm tác giả tham gia phản ánh các hoạt động của Công đoàn thành phố trong đợt dịch Covid-19. Trong đó, Báo Người Lao Động có 3 tác phẩm đoạt giải: Tuyến bài "Hết mình vì đoàn viên" của nhóm tác giả Cao Thị Hường, Ngô Thị Hồng Đào, Hoàng Thị Thanh Nga; tuyến bài "Không để người lao động đơn độc" nhóm tác giả Cao Thị Hường, Ngô Thị Hồng Đào, Hoàng Thị Thanh Nga, Quang Luật, Diệp Thảo; bài "Khó khăn không lùi bước" nhóm tác giả Ngô Thị Hồng Đào, Hoàng Thị Thanh Nga.

Báo Người Lao Động đoạt 3 giải “Báo chí đồng hành cùng Công đoàn TP HCM trong phòng, chống đại dịch Covid-19” - Ảnh 1.

Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, trao giải cho nhóm tác giả Báo Người Lao Động

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP, cho biết trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cấp Công đoàn Thành phố đã linh hoạt trong tổ chức các hoạt động tuyên truyền sử dụng kênh truyền thông xã hội để lan tỏa nội dung vận động, kêu gọi công nhân, viên chức và người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Báo Người Lao Động đoạt 3 giải “Báo chí đồng hành cùng Công đoàn TP HCM trong phòng, chống đại dịch Covid-19” - Ảnh 2.

Bà Phùng Thị Phương, Phó Phòng Báo chí Xuất bản Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, trao giải cho nhóm tác giả Báo Người Lao Động

Trên cơ sở đó, báo chí Công đoàn, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã thông tin kịp thời, tổ chức thực hiện các tuyến bài viết chuyên sâu, ghi nhận sự vào cuộc kịp thời, những nỗ lực trong bảo vệ quyền lợi, chăm lo cho người lao động của các cấp Công đoàn thành phố. Các hoạt động, hình ảnh nổi bật của cán bộ Công đoàn các cấp trong công tác phòng chống dịch Covid-19, các mô hình chăm lo cho công nhân, người lao động ở các khu cách ly, khu phong tỏa ở địa phương.

Báo Người Lao Động đoạt 3 giải “Báo chí đồng hành cùng Công đoàn TP HCM trong phòng, chống đại dịch Covid-19” - Ảnh 3.

Các tác giả đoạt giải trong Giải "Báo chí đồng hành cùng Công đoàn TP HCM trong phòng, chống đại dịch Covid-19"

Tính riêng từ khi dịch bùng phát lần 4 (từ ngày 27-4), đã có trên 2.356 tin, bài, phóng sự phản ánh về các hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động, hỗ trợ các doanh nghiệp, lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19, duy trì, khôi phục sản xuất được đăng tải trên các báo chí có quan hệ phối hợp thường xuyên với Liên đoàn Lao động Thành phố.

Tin-ảnh: H.Đào- H.Triều