Trẻ hoãn tiêm vắc-xin phòng Covid-19 vẫn được học tập trung

Tại cuộc họp báo chiều 1-11 về tình hình dịch ở TP HCM, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM, khẳng định trẻ chưa tiêm vắc-xin vẫn được học tập trung, khi đi học các em sẽ được hướng dẫn đảm bảo đầy đủ biện pháp phòng chống dịch, an toàn trường học. Sắp tới, sở này sẽ dự kiến triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 3-12 tuổi theo lộ trình của Bộ Y tế hướng dẫn.

Trẻ hoãn tiêm vắc-xin phòng Covid-19 vẫn được học tập trung - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM, phát biểu tại họp báo chiều 1-11

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng Phòng Chính trị Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết hiện nay, số lượng cơ sở giáo dục được trưng dụng trong công tác phòng chống dịch chưa trao trả là 236 cơ sở. Trong đó, có 31 trường THPT, dự kiến thời gian trao trả là trong tháng 11, một số cơ sở chưa có thời gian cụ thể.

Trẻ hoãn tiêm vắc-xin phòng Covid-19 vẫn được học tập trung - Ảnh 2.

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng Phòng Chính trị Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết sở này đang phối hợp cùng Sở Y tế tham mưu cho UBND TP về kế hoạch tổ chức học trực tiếp cho học sinh

"Sở GD-ĐT đã tổ chức những đoàn khảo sát cơ sở vật chất của các nơi này, đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo các phòng ban có liên quan, các lãnh đạo cơ sở giáo dục khẩn trương rà soát phương án tiến hành sửa chữa cơ sở vật chất của trường. Tất cả phải đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho các em học sinh khi đi học lại" - ông Trọng nói.

Về việc kế hoạch tổ chức học trực tiếp, ông Trọng cho hay Sở GD-ĐT đã phối hợp Sở Y tế bàn những giải pháp an toàn, tham mưu tờ trình gửi UBND TP về kế hoạch tổ chức học trực tiếp của các em học sinh trong thời gian tới.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), sau 5 ngày triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đến nay TP đã tiêm vắc-xin cho 445.398 trẻ, bao gồm 200.018 trẻ từ 16-17 tuổi, 245.380 trẻ từ 12-15 tuổi. TP ghi nhận tổng cộng có 42 trường hợp phản ứng nhẹ sau tiêm.
Tin, ảnh: Nguyễn Thuận