Nhiều tỉnh miền Tây ráo riết tiêm vắc-xin cho trẻ

Ngày 4-11, tin từ Sở Y tế tỉnh An Giang, cho biết đã ban hành kế hoạch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn, góp phần tạo miễn dịch cộng đồng vững mạnh và cùng cả nước thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện bình thường mới.

Nhiều tỉnh miền Tây ráo riết tiêm vắc-xin cho trẻ để miễn dịch cộng đồng - Ảnh 1.

Tỉnh Kiên Giang sẽ ưu tiên tiêm vắc-xin cho học sinh từ khối lớp 10 đến lớp 12.

Theo đó, dự kiến trong tháng 11 này, An Giang sẽ tiêm vắc-xin cho khoảng 200.000 trẻ trong độ tuổi này (kể cả trẻ em hiện đang tạm trú tại các hộ gia đình, các nhà trọ, lang thang cơ nhỡ). Nguyên tắc là ưu tiên tiêm cho lứa tuổi 16-17 sau đó hạ dần các lứa tuổi còn lại theo tỷ lệ vắc-xin được phân bổ từ Bộ Y tế.

Sở Y tế yêu cầu các địa phương phải chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế, địa điểm tiêm cũng như sẵn sàng đáp ứng cấp cứu đối với sự cố bất thường sau tiêm. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, Sở Y tế sẽ cùng các đơn vị trực thuộc tiến hành giám sát các hoạt động tiêm vắc-xin tại các cơ sở tiêm chủng.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cũng đã ra thông báo về việc tiêm vắc-xin cho trẻ từ 12-17 tuổi nhưng ưu tiên cho học sinh từ khối lớp 10 đến lớp 12 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, kể từ ngày 3-11 đến 25-11, toàn tỉnh sẽ thực hiện tiêm 2 đợt cho khoảng 12.888 học sinh lớp 12 bằng vắc-xin Pfizer. Riêng học sinh lớp 10 và lớp 11 sẽ được tiêm vắc-xin cùng loại vào các ngày 6 và 7-11 tại các trường học hoặc cơ sở y tế ở địa phương.

T.Nốt