CLIP: Khẩn trương dọn dẹp, chờ ngày đón học sinh trở lại trường

Theo kế hoạch, 17 huyện ngoại thành và 1 thị xã của Hà Nội sẽ đón học sinh trở lại trường vào ngày 8-11. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của Covid-19, một số trường sẽ có điều chỉnh để phù hợp.

Video công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường trên địa bàn TP Hà Nội

Theo đó, sẽ ưu tiên cho học sinh các khối lớp 5, 6, 9, 10 và 12 của các trường học thuộc các xã, phường, thị trấn của 18 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 8-11 không có các ca F0 trong cộng đồng được học trực tiếp tại trường. Các khối lớp còn lại học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng mọi điều kiện theo đúng quy định. Chú trọng đến công tác y tế học đường nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi đến trường. Song, ông Dũng cho hay thời điểm thành phố ban hành văn bản đồng ý chủ trương cho học sinh đi học trở lại là lúc số ca dương tính hằng ngày khoảng trên dưới 10 ca, nếu số ca bệnh tăng, tình hình dịch có chiều hướng xấu hơn, thì thành phố sẽ có điều chỉnh linh hoạt.

CLIP: Khẩn trương dọn dẹp, chờ ngày đón học sinh trở lại trường - Ảnh 2.

Ngày 5-11, Trường THCS Thị trấn Phúc Thọ đang khẩn trương lên phương án đón học sinh trở lại vào ngày 8-11 tới

Ngay sau khi có thông báo mới nhất của UBND TP Hà Nội, ngày 5-11, trường THCS thị trấn Phúc Thọ đã khẩn trương thực hiện các công tác lau dọn bàn ghế, dọn vệ sinh ở các phòng học, hành lang và phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên của trường nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Cấn Kim Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Phúc Thọ, cho biết: "Nhận được sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, nhà trường đã xây dựng kế hoạch đón học sinh trở lại. Trong đó, tuyên truyền cho phụ huynh phải đo thân nhiệt cho các em trước khi đến trường. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho… đề nghị phụ huynh cho các em ở nhà và báo cáo tình trạng này cho giáo viên chủ nhiệm để giáo viên chủ nhiệm báo cáo với nhà trường lên phương án xử lý".

CLIP: Khẩn trương dọn dẹp, chờ ngày đón học sinh trở lại trường - Ảnh 3.

Hàng chục cán bộ, giáo viên Trường THCS Thị trấn Phúc Thọ đang lau dọn bàn ghế

"Hiện tại, trường đã tăng cường, giáo viên, nhân viên khẩn trương thực hiện lau dọn bàn ghế ở các lớp học, kê lại lại bàn, ghế vào đúng nơi quy định. Và quan trọng nhất, là thực hiện triệt để những biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo cho các em khi đến trường được an toàn"- ông Cấn Kim Anh cho hay.

Theo ông Kim Anh, khi lên lớp các em được đo thân nhiệt theo đúng quy định. "Đối với các thầy cô giáo, tôi chia lớp học thành 2 ca theo khối 6 và 9, trong đó, một nửa các em học trực tiếp ở trường, nửa còn lại học ở nhà, để đảm bảo các em học sinh không vượt quá 30 người trên một lớp học. Đây là thời điểm khó khăn, đội ngũ giáo viên đang dạy 19 tiết/1 tuần, thế nhưng, theo kế hoạch có thể dạy lên 38 tiết/1 tuần"- Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Phúc Thọ nói.

CLIP: Khẩn trương dọn dẹp, chờ ngày đón học sinh trở lại trường - Ảnh 4.

Trường THCS Thị trấn Phúc Thọ trước đây được sử dụng làm khu vực cách ly trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát

CLIP: Khẩn trương dọn dẹp, chờ ngày đón học sinh trở lại trường - Ảnh 5.

Do được trưng dụng làm khu cách ly và bàn ghế không được để vào đúng nơi quy định, nghe tin đón học sinh trở lại, trường đã đã bố trí nhân lực sắp sếp các trang thiết bị cần thiết trong các lớp học

CLIP: Khẩn trương dọn dẹp, chờ ngày đón học sinh trở lại trường - Ảnh 6.

Cán bộ, giáo viên Trường THCS Thị trấn Phúc Thọ đang kê lại bàn ghế vào đúng nơi quy định sau một thời gian nơi đây được trung dụng làm khu cách ly

CLIP: Khẩn trương dọn dẹp, chờ ngày đón học sinh trở lại trường - Ảnh 7.

Cô Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Phúc Thọ (phía trước) đang tham gia dọn vệ sinh lớp học

CLIP: Khẩn trương dọn dẹp, chờ ngày đón học sinh trở lại trường - Ảnh 8.

Các giáo viên vui mừng vì đón học sinh trở lại trường sau một thời gian dài dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19,

CLIP: Khẩn trương dọn dẹp, chờ ngày đón học sinh trở lại trường - Ảnh 9.

Công tác phun khử khuẩn khuôn viên trường được diễn ra nhanh chóng

CLIP: Khẩn trương dọn dẹp, chờ ngày đón học sinh trở lại trường - Ảnh 10.

Phun khử khuẩn nhiều lượt ở các hành lang lớp học...

CLIP: Khẩn trương dọn dẹp, chờ ngày đón học sinh trở lại trường - Ảnh 11.

... bên trong các phòng học

CLIP: Khẩn trương dọn dẹp, chờ ngày đón học sinh trở lại trường - Ảnh 12.

Trang bị nước sát khuẩn tại mỗi lớp học

CLIP: Khẩn trương dọn dẹp, chờ ngày đón học sinh trở lại trường - Ảnh 13.

Nhân viên kiểm tra đường truyền Internet

Ngô Nhung