Dính ồn ào chuyện từ thiện, Trấn Thành bị thay thế trong gameshow "Hát mãi ước mơ"

Trấn Thành bị thay thế trong gameshow Hát mãi ước mơ - Ảnh 1.

Trấn Thành khi còn là giám khảo của cuộc thi "Hát mãi ước mơ"

Mới đây, chương trình "Hát mãi ước mơ" đã thông báo thay thế MC Trấn Thành sau 3 năm anh dẫn dắt chương trình này.

Theo đó, danh ca Ngọc Sơn sẽ thay thế Trấn Thành làm giám khảo cùng với Võ Hạ Trâm. Đại Nghĩa vẫn là người dẫn dắt chương trình. Lý giải cho sự thay đổi này, nhà sản xuất cho biết sự thay đổi về giám khảo sẽ mang lại điều mới mẻ cho khán giả.

"Hát mãi ước mơ" là gameshow ca nhạc dựa trên nền tảng karaoke, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Chính vì ý nghĩa nhân văn này mà chương trình được khán giả đón nhận sau 3 mùa phát sóng, với sự góp mặt của Trấn Thành trong vai trò giám khảo.

Trong suốt quá trình tham gia chương trình này, MC Trấn Thành đã nhiều lần không cầm được nước mắt trước những hoàn cảnh của thí sinh. Anh cũng nhiều lần lấy tiền cá nhân để hỗ trợ cho những thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nghĩa cử đó của Trấn Thành nhận được nhiều lời khen ngợi, tán dương của khán giả.

Trấn Thành bị thay thế trong gameshow Hát mãi ước mơ - Ảnh 2.

Ngọc Sơn thay thế Trấn Thành

Thời gian gần đây, Trấn Thành là nghệ sĩ được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông báo chí bởi ồn ào liên quan đến kêu gọi từ thiện miền Trung 2020. Trước những thắc mắc của cư dân mạng, MC Trấn Thành đã sao kê để minh bạch khoản tiền đóng góp, nhưng dường như ồn ào vẫn không lắng xuống.

Bộ Công an cũng đã vào cuộc điều tra xác minh, ra văn bản đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng trong và ngoài nước phối hợp để rà soát tài khoản của các nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành với mục đích xác minh thông tin phản ánh về việc quyên góp từ thiện.

Chiều 10-11, trả lời trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết lãnh đạo Bộ đã giao Cục Cảnh sát hình sự tiến hành thụ lý, kiểm tra, xác minh các nguồn tin phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng về hoạt động quyên góp, vận động, làm từ thiện, cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt năm 2020 của một số nghệ sĩ.

Trấn Thành bị thay thế trong gameshow Hát mãi ước mơ - Ảnh 3.

Danh tiếng, công việc của Trấn Thành bị ảnh hưởng ít nhiều sau ồn ào từ thiện

Hiện Cục Cảnh sát hình sự đang phối hợp với các ngân hàng tiến hành rà soát, xác định những tài khoản đã huy động từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận quyên góp, quá trình giải ngân. Đồng thời, phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ VN các cấp của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền, hàng mà các nghệ sĩ đã tiếp nhận cứu trợ từ thiện tại các địa phương.

Cơ quan Công an cũng đã mời làm việc đối với một số tổ chức, cá nhân để cung cấp các thông tin có liên quan đến một số vụ việc theo các quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết qua rà soát tại các địa phương, hiện nay, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã tiếp nhận 6 tố giác tội phạm của công dân có liên quan đến thiện nguyện, tiền làm từ thiện của các nghệ sĩ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đang phân loại 6 tố giác trên theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Thùy Trang