Mưa lớn khiến hàng trăm nhà dân, hoa màu tại Ninh Thuận ngập trong nước

Đến trưa 12-11, hơn 300 nhà dân cùng hàng trăm héc-ta lúa tại khu vực xã Tân Hải (huyện Ninh Hải) bị ngập sâu trong nước từ 0,5 - 1,2m. Nguyên nhân được cho là do mưa lớn kết hợp với việc hồ Bà Râu xả lũ.

Mưa lớn khiến hàng trăm nhà dân, hoa màu tại Ninh Thuận ngập trong nước - Ảnh 1.

Căn nhà của một hộ dân tại Ninh Hải, Ninh Thuận ngập trong nước

Còn tại xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải, hàng chục nhà dân ở khu vực trũng đang bị cô lập giữa biển nước. ""Đêm hôm nước xuống nhanh, bà con không thể đi lại được. Từ lúc 4 giờ sáng nay, bà con chúng tôi đã cùng nhau đi khai thông các khu vực cống thoát nước bị kẹt để nước được lưu thông, hiện tạm thời bà con đã đi lại được" - ông Huỳnh Thanh Long, người dân huyện Ninh Hải, nói.

Mưa lớn khiến hàng trăm nhà dân, hoa màu tại Ninh Thuận ngập trong nước - Ảnh 2.

Người dân lội nước trên các con đường vào nhà

Riêng tại TP Phan Rang – Tháp Chàm, lượng mưa lớn từ đêm 11-11 cũng khiến nhiều diện tích trồng táo, ổi,... của người dân chuẩn bị thu hoạch bị ngập. Để tránh thiệt hại, người trồng tranh thủ thu hoạch sớm.

Mưa lớn cũng khiến tuyến đường ven biển đoạn qua xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải nối với xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam bị sạt lở, gây khó khăn phương tiện tham gia giao thông.

Mưa lớn khiến hàng trăm nhà dân, hoa màu tại Ninh Thuận ngập trong nước - Ảnh 3.

Mưa lớn kết hợp xả lũ khiến hàng trăm nhà dân ngập trong nước

Theo Công ty TNHH MTV Khai thác các công trình thủy lợi tỉnh Ninh Thuận, mưa lớn liên tục kéo dài trong những ngày qua, đặc biệt là trong đêm 11-11, đã khiến 9 hồ chứa nước trên địa bàn phải mở van xả lũ, xả tràn tự do để đảm bảo an toàn hồ chứa.

Đến trưa 12-11, nước từ thượng nguồn tiếp tục đổ về khiến mực nước tại các sông, suối trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận dâng cao, khả năng gây lũ, ngập úng cục bộ tại các vùng trũng. Các địa phương trong vùng ngập đang vận động người dân khơi thông kênh mương để tránh ngập úng cho vùng sản xuất, đồng thời thống kê thiệt hại, triển khai các biện pháp ứng phó với tình hình thời tiết diễn biến bất thường có thể diễn ra ít ngày tới.

Hợp Phố