Đình chỉ công tác cán bộ công an dùng súng đe dọa nhân viên y tế

Chiều tối 13-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng tá Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), cho biết sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Lâm Hà đã phối hợp với Công an huyện Đức Trọng và lực lượng chức năng huyện Đức Trọng xác nhận hành vi sai trái của cán bộ chiến sĩ. Sau đó, lãnh đạo Công an huyện Lâm Hà đã trực tiếp xin lỗi Giám đốc, Phó Giám đốc Bệnh viện huyện Đức Trọng.

Rút súng đe dọa nhân viên y tế khi bị yêu cầu đeo khẩu trang

"Ngay sau đó, Công an huyện Lâm Hà yêu cầu đồng chí Ngọ phải có báo cáo giải trình về vụ việc sai trái của mình" - thượng tá, Nguyễn Văn Hoàng nói.

"Thông tin thêm để được nắm rõ là vào tối 11-11, đồng chí Ngọ nhận được chỉ đạo của Công an huyện Lâm Hà đi công tác theo chuyên án ma túy của ngành, nhưng khuya hôm đó, sức khỏe của vợ con đồng chí không được ổn, có thể nói là khẩn cấp nên đồng chí Ngọ lái xe về đưa vợ con lên bệnh viện. Khổ cái là qua cổng số 1 của bệnh viện thì đóng cửa, buộc qua cổng số 2 để khai báo y tế theo quy định phòng chống dịch.

Đình chỉ công tác cán bộ công an dùng súng đe dọa nhân viên y tế - Ảnh 2.

Hình ảnh cắt từ clip.

Khẩu súng đồng chí Ngọ dùng là khẩu súng bắn đạn hơi cay được trang bị đi công tác đêm hôm đó. Do con nhỏ bị như thế thì mới sốt ruột, ức chế nên mất kiểm soát. Hiện Công an huyện Lâm Hà đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với đồng chí Ngọ, đồng thời củng cố hồ sơ chuyển báo cáo giám đốc Công an tỉnh xử lý nghiêm theo quy định" – Thượng tá Nguyễn Văn Hoàng thông tin.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khi bước vào sảnh bệnh viện, ông Nguyễn Duy Ngọ (sinh năm 1990), cán bộ Công an huyện Lâm Hà bị nhân viên y tế nhắc nhở đeo khẩu trang. Thay vì tuân thủ, ông Ngọ lại tức giận, có lời lẽ thô tục, chửi bới và gí súng đe dọa 2 nhân viên y tế. Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 23 giờ 21 phút tối 11-11 tại một bệnh viện ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng và được camera an ninh ghi lại.

Đình chỉ công tác cán bộ công an dùng súng đe dọa nhân viên y tế - Ảnh 3.

Ảnh cắt từ clip.

Đình chỉ công tác cán bộ công an dùng súng đe dọa nhân viên y tế - Ảnh 4.

Sau khi vụ việc xảy ra người này ra xe mang vào bộ sắc phục công an.

Đình Thi