Điều trị u gan bằng sóng cao tần

Với kỹ thuật hủy u gan bằng sóng cao tần và can thiệp thuyên tắc mạch u gan (TACE/ TOCE) đã giúp kéo dài sự sống cho người bệnh. Việc điều trị bằng các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu còn giúp hạn chế tối đa tai biến, biến chứng.

Đơn vị can thiệp mạch tạng và Phòng khám Hình ảnh học can thiệp của Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM là đơn vị đầu tiên trên cả nước thực hiện nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật can thiệp ít xâm lấn trong chẩn đoán và điều trị bệnh về gan.

Điều trị u gan bằng sóng cao tần - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Quang Thái Dương đang siêu âm cho người bệnh

BS Nguyễn Quang Thái Dương và nhóm cộng sự cũng vừa giới thiệu bộ sách "Siêu âm Atlas", bộ sách là tập hợp những đề tài nghiên cứu, ứng dụng trong hơn 20 năm công tác trong chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh, siêu âm chẩn đoán, siêu âm can thiệp, đặc biệt là các đề tài nghiên cứu, ứng dụng siêu âm các bệnh lý về gan, đường mật, sinh thiết gan và ung thư gan.

"Siêu âm ứng dụng ngày càng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau của y khoa. Tuy nhiên, giữa lý thuyết với thực tiễn còn một khoảng cách khá xa. Do đó, việc tập hợp hình ảnh có đối chiếu qua phẫu thuật, thủ thuật sinh thiết, các kết quả tế bào và mô học từ thực tế có ý nghĩa rất lớn trong công tác điều trị, đào tạo. Chúng tôi mong muốn đóng góp, chia sẻ những kiến thức y khoa quan trọng này cho y học Việt Nam" - BS Thái Dương cho biết.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh