Tổng LĐLĐ Việt Nam - Tập đoàn BRG - SeABank hợp tác nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

Chiều 13-11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam với Tập đoàn BRG, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank). Ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam- và bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG - chủ trì lễ ký kết. Cùng tham dự có các lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo Tập đoàn BRG và SeABank.

Tổng LĐLĐ Việt Nam - Tập đoàn BRG - SeABank hợp tác nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn BRG, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank). Ảnh: Hải Nguyễn

Thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), trọng tâm là góp phần từng bước xóa tình trạng “tín dụng đen" trong các khu công nghiệp, khu nhà trọ công nhân; đồng thời phát huy thế mạnh của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tập đoàn BRG và SeABank để trở thành đối tác chiến lược của nhau, hỗ trợ phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho đoàn viên, NLĐ.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG - cho biết: Là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu tại Việt Nam với sứ mệnh “Mang lại những giá trị tốt nhất cho cộng đồng", trong suốt chặng đường hơn 30 năm phát triển của mình, Tập đoàn BRG luôn coi con người là tài sản quan trọng, quyết định sự thành công và phát triển của doanh nghiệp và luôn nỗ lực không ngừng để cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo cho đời sống NLĐ và đảm bảo quyền lợi của NLĐ ở mức tốt nhất.

Chủ tịch Tập đoàn BRG bày tỏ mong muốn sự hợp tác sẽ mang đến kết quả thiết thực cho cả ba bên, nhất là mang lại quyền lợi cho đoàn viên, người lao động trong cả nước.

Tổng LĐLĐ Việt Nam - Tập đoàn BRG - SeABank hợp tác nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG - phát biểu. Ảnh: Hải Nguyễn

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trong đó có Tập đoàn BRG với hơn 22.000 người lao động làm việc trong các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, du lịch, khách sạn, bán lẻ, ngân hàng. Theo bà Nga, trong bối cảnh khó khăn chung, thời gian qua Tập đoàn BRG đã ủng hộ kinh phí và trang thiết bị trị giá trên 200 tỉ đồng tới công tác phòng, chống dịch trên cả nước.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chúc mừng những thành tựu, bước phát triển rất ngoạn mục của Tập đoàn BRG và SeABank, đồng thời cảm ơn Tập đoàn BRG cũng như các đơn vị trong tập đoàn trong thời gian dịch Covid-19 đã rất chú trọng chăm lo tới đời sống của đoàn viên, NLĐ, cũng như thực hiện các nghĩa vụ, trách nhiệm cao cả đối với cộng đồng trong công cuộc phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Đình Khang cho biết lễ ký thỏa thuận hợp tác nhằm góp phần thực hiện chương trình chăm lo phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ mà Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đã đặt ra.

Tổng LĐLĐ Việt Nam - Tập đoàn BRG - SeABank hợp tác nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động - Ảnh 3.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu. Ảnh: Hải Nguyễn

Theo ông Nguyễn Đình Khang, NLĐ bao giờ cũng là bên yếu thế trong quan hệ lao động. Do vậy, là tổ chức đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, NLĐ, Công đoàn luôn mong muốn đoàn viên, NLĐ của mình ngày càng được bảo vệ, đảm bảo cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn; xây dựng được mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong tất cả các doanh nghiệp.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng mong muốn Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank có những phân khúc sản phẩm, dịch vụ phục vụ phù hợp với đoàn viên, NLĐ; giúp công nhân lao động được thụ hưởng các dịch vụ, tiếp cận được nguồn tài chính với lãi suất, hạn mức hợp lý, thủ tục thuận lợi, qua đó giúp tổ chức Công đoàn xóa được nạn "tín dụng đen" trong các khu công nghiệp, khu nhà trọ của Việt Nam.

Ông Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh việc ký kết là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là triển khai thực hiện để đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các dịch vụ. Chính vì vậy sau lễ ký kết, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ có văn bản gửi tới toàn hệ thống về thỏa thuận hợp tác này; đồng thời bày tỏ mong muốn thỏa thuận sớm được triển khai một cách mạnh mẽ trong toàn hệ thống công đoàn.
Văn Duẩn