Giải nhất cuộc thi tiếng Anh gọi tên nam sinh khối chuyên tự nhiên

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 5 tỉ đồng, cuộc thi tiếng Anh học thuật thường niên The IELTS Quest được IvyPrep Education tổ chức cho học sinh từ 12-18 tuổi.

Giải nhất cuộc thi tiếng Anh gọi tên nam sinh khối chuyên tự nhiên - Ảnh 1.

Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được gần 2.000 thí sinh tham gia đến từ 97 trường trên toàn quốc. Các thí sinh đã lần lượt trải qua 3 vòng thi để đánh giá 4 kỹ năng trong IELTS gồm nghe - nói - đọc - viết trước khi bước vào chung kết theo hình thức thi đấu trực tuyến tập trung. Toàn bộ các vòng thi được tổ chức trực tuyến trên các nền tảng học tập trực tuyến. Trong suốt quá trình thi, thí sinh được yêu cầu chia sẻ màn hình thi, mở camera, không được thoát màn hình để đảm bảo tính công bằng. Format (định dạng) đề thi được đảm bảo theo chuẩn quy định của cuộc thi IELTS chính thức.

Tại Vòng Chung kết và Gala trao giải ngày 14-11, 28 thí sinh xuất sắc nhất tham gia theo hình thức thi đấu trực tuyến tập trung. Các thí sinh cùng tham gia làm bài thi để đánh giá nhiều kỹ năng trong IELTS đi kèm với tốc độ xử lý. Bởi vậy ngoài kiến thức tiếng Anh học thuật sẵn có, các thí sinh còn cần có kỹ năng xử lý tình huống, áp lực thời gian, bản lĩnh thi đấu và am hiểu kỹ năng sử dụng công nghệ.

Sau gần 60 phút thi đấu trực tuyến, giải quán quân của cuộc thi đã thuộc về thí sinh Trần Thái Dương (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội), á quân 1 thuộc về thí sinh Bùi Nguyễn Đức Minh (THCS Cầu Giấy), giải á quân 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Nhật Minh (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội).

Giải thưởng cho quán quân bao gồm máy tính bảng iPad và nhiều suất học bổng giá trị. Giải thưởng cho các Á quân là phần quà hiện vật là tai nghe AirPod và máy đọc sách Kindle cùng các suất học bổng. Ba thí sinh xuất sắc cũng sẽ nhận được giấy chứng nhận từ cuộc thi, minh chứng cho quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ để nhận được thành quả xứng đáng.

Cô Bonnie Van Aswegen, Trưởng Ban Chuyên môn cuộc thi, cho biết mặc dù tổ chức thi trực tuyến, cuộc thi vẫn đảm bảo tính chuyên môn cao. Tham gia kỳ thi này không chỉ là cơ hội để đạt giải mà điều quan trọng nhất đó là giúp các em có thể đánh giá năng lực bản thân theo format kỳ thi quốc tế, rèn luyện kỹ năng thi trực tuyến, đây cũng là kỹ năng rất quan trọng trong tương lai, khi mà học tập trực tuyến đang dần trở thành một phần tất yếu.

"Chúng tôi rất tự hào về các thí sinh của cuộc thi, các em đã chứng tỏ kiến thức, năng lực, khả năng thích nghi của thế hệ GenZ" - Cô Bonnie Van Aswegen nhấn mạnh.

Yến Anh