Nghệ sĩ hào hứng với cuộc bình chọn tác phẩm phòng, chống dịch Covid-19

MV "Niềm tin"

Chương trình do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức.

NSƯT Lê Thiện sau khi tham gia MV "Ba sẽ về" của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chia sẻ MV mang lại hiệu ứng tích cực nhằm kêu gọi người dân ý thức tốt trong thời gian giãn cách xã hội. Sự đoàn kết, quyết tâm đó sẽ thể hiện rõ nhất sự tri ân đối với đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch. 

"Hơn 6 tháng cả nước căng mình chống dịch, nhất là tại TP HCM, hàng trăm MV đã được thực hiện. Trong mỗi MV xem trên các nền tảng số, tôi nhận thấy niềm khát khao từ trái tim nghệ sĩ muốn được cống hiến sức mình qua công cuộc "chống dịch như chống giặc" bằng những tác phẩm nghệ thuật. Tôi tin chương trình bình chọn này sẽ tạo hiệu ứng đồng bộ, thúc đẩy nghệ sĩ sáng tác thêm nhiều sáng tác mới" – NSƯT Lê Thiện tâm sự.

Nghệ sĩ hào hứng với cuộc bình chọn tác phẩm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Soạn giả Hoàng Song Việt và các nghệ sĩ tham gia MV cải lương "Niềm tin"

NSND Trần Minh Ngọc cho rằng không chỉ là các MV ca nhạc, mà giới nghệ sĩ sân khấu chèo, tuồng, cải lương, kịch nói, dân ca khu V, dân ca quan họ… cũng tích cực tham gia theo sự khởi xướng của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam. 

Tại TP HCM, các nghệ sĩ của lãnh vực sân khấu xã hội hóa cũng tích cực tham gia qua các MV của NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Kim Tử Long, soạn giả Hoàng Song Việt, NSƯT đạo diễn Lê Nguyên Đạt… Qua các tác phẩm đã toát lên tinh thần cùng toàn dân chống dịch, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh và tri ân lực lượng y bác sĩ, lực lượng an ninh đã hết lòng vì TP HCM trong đợt giãn cách lần 4.

MV "Ba sẽ về" của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

Nghệ sĩ hào hứng với cuộc bình chọn tác phẩm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Chương trình bình chọn với chủ đề "Kết nối yêu thương, vượt qua đại dịch" trên website://knyt.voting.vn. Ban tổ chức đăng tải 52 bản ghi chương trình nghệ thuật và 150 clip, video thuộc các thể loại: Ca múa nhạc, tiểu phẩm sân khấu kịch, chèo, tuồng, cải lương, xiếc, rối, ca kịch; trong đó nhiều MV, chương trình nghệ thuật có sự đầu tư dàn dựng công phu.

Theo NSND Trịnh Thúy Mùi – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, thông qua bình chọn nhằm kết nối những thành quả sáng tạo của các nghệ sĩ tới công chúng, góp sức tuyên truyền cho công cuộc phòng, chống đại dịch.

Lễ tổng kết và trao giải diễn ra vào cuối tháng 12-2021 tại Hà Nội.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)