Việc nhỏ nhưng làm người dân hài lòng

Cách đây gần 15 năm, tuyến dây điện trung thế 25 KVA trên đường Võ Văn Điều đi qua 2 ấp Vân Hàn và Trung Bình, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP HCM được cải tạo và nâng cấp.

Một số đường dây hạ thế do người dân tự kéo vào nhà để sử dụng mà các trụ chống đỡ dây điện thường được làm từ cây tre già hay hàn ghép từ cây sắt cũ… cũng được ngành điện thay thế bằng trụ điện làm bằng ống sắt, thép cỡ phi 15 cm để bảo đảm an toàn, nhất là vào mùa mưa.

Gần đây, tôi quan sát 2 trụ điện hạ thế bằng sắt vào nhà, thấy một vòng tròn chỗ trụ điện thường xuyên tiếp xúc mặt đất bị gỉ sét, thử lấy cây gõ vào thì như bị thủng lỗ, có thể mục gãy bất kỳ lúc nào. Tôi gọi tổng đài 1900 54454 trình bày.

Việc nhỏ nhưng làm người dân hài lòng - Ảnh 1.

Nhân viên điện lực trồng trụ điện mới

Cô nhân viên trực tổng đài ghi nhận sự việc và chỉ gần 1 giờ sau, Điện lực Củ Chi đã cử người đến tận nơi khảo sát. Khi tôi đề nghị thay trụ điện hạ thế mới, anh nhân viên tận tình góp ý nên di dời trụ điện đang nằm trên đất người khác sang đất nhà tôi cho thuận lợi; đồng thời tư vấn nên đào chôn trụ chỗ nào cho thích hợp…

"Sau khi khảo sát thực tế, tôi sẽ về báo lại công ty. Có thể 2-3 ngày sau, bên điện lực sẽ tiến hành công việc thay và dời trụ điện cho chú" - anh nói. Hai ngày sau, Điện lực Củ Chi đã cử nhân viên đến thi công, hoàn tất công việc thay và dời trụ điện hạ thế.

Không mất công sức, thời gian, khi cần giúp đỡ, người dân chỉ việc bấm điện thoại gọi về tổng đài điện lực thì sẽ được tận tình hướng dẫn. Đôi khi, chỉ những việc tưởng chừng nhỏ như vậy nhưng sự quan tâm và giải quyết kịp thời của cơ quan chức năng đủ đem lại sự an tâm và tin tưởng cho người dân.

Bài và ảnh: Trần Văn Tám (huyện Củ Chi, TP HCM)