“Bà hỏa” thiêu rụi 60 cây đàn và hơn 100 bức tranh ở Mỹ

Vụ việc xảy ra tại thành phố Concord thuộc quận Contra Costa, bang California – Mỹ.

"Đám cháy bắt đầu từ một chiếc xe chuyên dụng trong sân golf. Một nửa ngôi nhà đã hư hại hoàn toàn, không thể sửa chữa được" – Jim Avett chia sẻ trên trang cá nhân.

“Bà hỏa” thiêu rụi 60 cây đàn và hơn 100 bức tranh ở Mỹ - Ảnh 1.

Hỏa hoạn bùng lên từ nhà để xe và lan sang nhà chính

“Bà hỏa” thiêu rụi 60 cây đàn và hơn 100 bức tranh ở Mỹ - Ảnh 2.

Hiện trường tan hoang

Lực lượng chức năng địa phương cho biết rằng các nhân viên cứu hỏa đến nơi đã nhìn thấy "ngọn lửa lớn từ nhà để xe" và họ vào nhà để ngăn ngọn lửa lan rộng. Không ai bị thương nhưng Jim Avett cho biết một con mèo cưng trong nhà đã mất tích.

Đám cháy khiến 60 cây đàn guitar và hơn 100 bức tranh bị thiêu rụi, gây tiếc nuối. Jim Avett cho biết vụ hỏa hoạn không phải cú đấm hạ gục được gia đình ông. "Chúng tôi có sức mạnh, niềm tin, khả năng tiến về phía trước và chúng tôi sẽ như thế" – Jim Avett nhấn mạnh.

Ban nhạc "The Avett Brothers" từng ba lần được đề cử Grammy, có lượng người hâm mộ đông đảo. Ngoài hai anh em Seth Avett, Scott Avett giữ vai trò hát chính, đánh đàn guitar, đàn piano cùng các nhạc cụ khác còn có Bob Crawford, Joe Kwon, Tania Elizabeth, Bonnie Avett-Rini và những thành viên khác trong quá trình lưu diễn của ban nhạc.

Đến nay, ban nhạc có 10 album phòng thu, 4 giải thưởng âm nhạc Mỹ và nhiều chuyến lưu diễn khắp nơi.

“Bà hỏa” thiêu rụi 60 cây đàn và hơn 100 bức tranh ở Mỹ - Ảnh 3.

Ban nhạc Avett Brothers

Minh Khuê (Theo Hollywood Reporter)