Khai mạc Ngày hội Du lịch TP HCM, nhiều tour hấp dẫn chờ du khách

Tối 4-12, Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch TP HCM lần thứ 17 năm 2021 đã được tổ chức. Đây là một trong những chuỗi hoạt động của Ngày hội Du lịch TP HCM năm nay (diễn ra từ ngày 4-12 đến 25-12) với chủ đề "Điểm đến an toàn - hành trình sống động" do Sở Du lịch - Hiệp hội Du lịch TP HCM phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cho biết du lịch là một trong những lĩnh vực chịu tác động trực tiếp nhất trong dịch Covid-19, nhưng ngành du lịch TP HCM đã nhanh chóng có bước chuyển đổi trạng thái sang thích ứng an toàn, linh hoạt với việc đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành. Với đặc trưng là ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp nên tập trung phục hồi du lịch sẽ tạo tiền đề phục hồi các ngành nghề khác.

Khai mạc Ngày hội Du lịch TP HCM, nhiều tour hấp dẫn chờ du khách - Ảnh 1.

Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch TP HCM diễn ra tối 4.12. Ảnh: Phạm Nguyễn

"Ngày hội Du lịch TP HCM lần thứ 17 năm 2021 diễn ra trong thời điểm cuối năm nay là một hoạt động rất có ý nghĩa, vừa đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Đồng thời, tạo điều kiện cho các địa phương giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch đặc trưng và DN giới thiệu, chào bán chương trình du lịch đã được làm mới" – bà Phan Thị Thắng nói.

Sự kiện được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh cũng góp phần thắt chặt mối liên hệ gắn kết giữa TP HCM và các tỉnh, thành; khẳng định sự đồng hành giữa chính quyền và cộng đồng DN, chìa khóa thúc đẩy phục hồi du lịch TP HCM và cả nước.

Ngày hội Du lịch TP HCM lần thứ 17 cũng nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khi đánh giá rất cao về sáng kiến tổ chức dưới hình thức trực tuyến của TP HCM.

Khai mạc Ngày hội Du lịch TP HCM, nhiều tour hấp dẫn chờ du khách - Ảnh 2.

Một gian hàng của công ty du lịch ứng dụng công nghệ 3D cho khách tham quan trực tuyến

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá và Thể thao và Du lịch, cho rằng rất ấn tượng là ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng TP HCM đã quan tâm tìm đến các vùng xanh để tạo ra sản phẩm, tuyến du lịch. Điều này khẳng định sức sống mãnh liệt, giá trị về mặt tinh thần của ngành du lịch và thông qua hoạt động du lịch hỗ trợ, phát triển nền kinh tế, củng cố thêm niềm tin của du khách đối với ngành du lịch.

"Từ kinh nghiệm của việc tổ chức du lịch trong dịch bệnh, du lịch thích ứng an toàn hiệu quả, đến hôm nay trong tình trạng bình thường mới, hy vọng rằng, du lịch TP HCM - một điểm đến quan trọng, một trung tâm du lịch của cả nước, đặc biệt là thành quả kết nối với các địa phương trong trong thời gian qua, sẽ là nơi thu hút lại khách du lịch, trong đó du lịch nội địa là quan trọng, du lịch quốc tế là thế mạnh" – ông Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Khai mạc Ngày hội Du lịch TP HCM, nhiều tour hấp dẫn chờ du khách - Ảnh 3.

Vùng xanh Cần Giờ, TP HCM, nơi đầu tiên tổ chức tour cho lực lượng tuyến đầu chống dịch đến tham quan ngay sau giãn cách. Ảnh: SDL

TP HCM tổ chức Ngày hội Du lịch lần thứ 17 bằng hình thức trực tiếp kết hợp các nền tảng trực tuyến diễn ra trong tháng 12-2021, với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp du lịch lớn, các điểm đến, các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch địa phương, các văn phòng đại diện, tổ chức du lịch quốc tế… Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh kỳ vọng sự kiện sẽ mang đến chuỗi các sự kiện sôi động, kích thích nhu cầu tìm hiểu, mua sắm trực tuyến các sản phẩm du lịch của du khách trên khắp mọi miền đất nước.

Riêng đối với TP HCM, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, nhìn nhận Ngày hội Du lịch nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tái tổ chức hoạt động, chuẩn bị sẵn sàng mở cửa lại hoàn toàn các hoạt động du lịch vào năm 2022 theo lộ trình và đón khách quốc tế khi được sự đồng ý của Chính phủ.

Du lịch là một trong những lĩnh vực được mở lại ngay từ giai đoạn đầu khi tình hình dịch bệnh tại TP HCM được kiểm soát, và năm 2021 lần đầu tiên Ngày hội Du lịch TP HCM - được tổ chức trực tuyến cùng lúc trên nhiều kênh như: website Ngày hội Du lịch TP HCM (https://ngayhoidulich.visithcmc.vn), website quảng bá Du lịch TP HCM (www.visithcmc.vn), Sàn thương mại điện tử Shopee và Đại lý du lịch trực tuyến Traveloka.

Ngày hội Du lịch TP HCM lần thứ 17 năm 2021 thu hút gần 120 đơn vị đăng ký tham gia trong đó có gần 40 tỉnh, thành và 80 doanh nghiệp du lịch, khách sạn, điểm tham quan, vui chơi, giải trí… với hàng trăm sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn. Trong đó, chương trình kích cầu du lịch TP HCM năm 2021 có một số sản phẩm đặc biệt về các chương trình tour, chương trình giảm giá hấp dẫn tại các cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng…

Thái Phương