Phê bình nghiêm túc bác sĩ đang là F1 trốn cách ly về nhà

Sáng 7-12, ông Huỳnh Thanh Tạo – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau – cho biết đã họp kiểm điểm và phê bình nghiêm túc trước tập thể đối với bác sĩ H.T.Q., Trưởng Khoa Liên chuyên khoa của bệnh viện do tự ý trốn cách ly về nhà.

"Tại buổi làm việc, ông Q. lý giải do vợ bệnh ung thư đột ngột chuyển nặng, người được thuê chăm sóc cũng nghỉ vì cách ly nên dẫn đến việc trên. Trước khi về, ông đã tham khảo ý kiến một phó giám đốc bệnh viện và được người này hướng dẫn các thủ tục nhưng ông nghĩ rằng được cho phép về. Do vậy, ông Q. đã nhận sai" - ông Tạo thông tin thêm.

Trước đó, bác sĩ Q. là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân N.T.K tại Khoa Liên chuyên khoa. Sau đó, bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Quá trình truy vết, ngành chức năng xác định bác sĩ Q. và 7 nhân viên y tế khác của đơn vị thuộc nhóm nguy cơ cao nên ra quyết định cách ly tại khu cách ly dành cho nhân viên y tế từ ngày 3 đến 16-11. Tuy nhiên, chỉ thực hiện được 5 ngày thì bác sĩ Q. đã tự ý rời khỏi khu cách ly để về nhà.

Vân Du