Y sĩ xé áo blouse trước cơ quan không chịu viết bản kiểm điểm

Chiều 10-12, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết cùng ngày, đơn vị tổ chức cuộc họp giải quyết vấn đề y sĩ P.H.T. (nhân viên Trạm Y tế xã Cư Né) ra trước cơ quan xé áo blouse rồi quay clip đăng tải trên mạng xã hội.

Y sĩ xé áo blouse trước cơ quan không chịu viết bản kiểm điểm - Ảnh 1.

Ông P.H.T ra trước cơ quan chửi bới lãnh đạo, xé áo blouse. Ảnh cắt từ clip

Tại buổi làm việc, ông Trần Anh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Krông Búk, thông tin ngày 1-7, cấp trên đã mời ông T. lên làm việc nhưng ông này đập bàn, đe dọa. Ngày 24-8, ông T. tự ý cho người dân ra khỏi khu vực phong tỏa không đúng quy trình, tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân sai quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, người dân trên địa bàn còn phản ánh thái độ khi đang làm việc của ông T...

Theo biên bản buổi họp, ông P.H.T. không đồng ý với đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ của cấp trên. Các tiêu chí xếp loại được làm chưa thỏa đáng đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân. Ngoài ra, việc ông T. tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 sai cho người dân thì ông T. đặt vấn đề: "Các ông đã làm đúng quy trình chưa"?...

Đối với vấn đề Trung tâm Y tế huyện Krông Búk yêu cầu ông T. viết bản kiểm điểm về việc xé, vứt áo blouse, ông T. cho rằng "Không có ai trong Trung tâm y tế huyện có thể bắt làm bản kiểm điểm được. Tôi không sai nên tôi không làm bản kiểm điểm và chỉ làm việc với Sở Y tế".

Kết luận buổi làm việc, ông Trần Anh Hùng tiếp tục yêu cầu y sĩ T. làm bản tường trình, bản kiểm điểm nội dung đăng tải clip không đúng sự thật, gây bức xúc dư luận. Việc xếp loại viên chức nếu không thỏa đáng thì y sĩ T. làm đơn để giải quyết theo quy định.

Như Báo Người Lao Động Online đã phản ánh, cho rằng bị chèn ép khi đánh giá xếp loại cuối năm không hoàn thành nhiệm vụ, chiều 7-12, ông T. đã ra trước cổng Trạm Y tế xã Cư Né chửi bới lãnh đạo, cởi áo blouse của mình rồi xé rách và ném vào cơ quan. Toàn bộ diễn biến, ông T. nhờ người quay clip lại rồi đăng lên mạng xã hội, gây xôn xao cộng đồng mạng.

C. Nguyên