Thượng uý CSGT kể giây phút quật ngã kẻ đâm 2 người giữa trung tâm TP HCM

Sáng 12-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng uý Lê Võ Tiến Đạt, cán bộ Đội CSGT Bến Thành (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM), cho hay 2 người phụ nữ bị đâm trọng thương trên đường Trần Đình Xu vào trưa 11-12 đã qua cơn nguy kịch. 

Hiện, đối tượng N.V.N (SN 1972; ngụ quận 12) - kẻ dùng dao đâm trọng thương hai nạn nhân trên, đang bị Công an phường Cô Giang, quận 1 tạm giữ để điều tra.

Theo thượng úy Đạt, trưa 11-12, anh và thượng uý Nguyễn Thanh Tâm (cùng công tác tại Đội CSGT Bến Thành) được phân công nhiệm vụ điều tiết giao thông tại giao lộ Trần Hưng Đạo – Trần Đình Xu (phường Cô Giang, quận 1). Khyi vừa giao lộ thì được người dân báo tin trên đường Trần Đình Xu xảy một vụ án nghiêm trọng. Người này hoảng loạn và bỏ đi ngay sau đó.

Thượng uý CSGT kể giây phút quật ngã kẻ đâm 2 người giữa trung tâm TP HCM - Ảnh 1.

Đối tượng bị khống chế.

Lúc này, hai cán bộ CSGT thống nhất để thượng uý Tâm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đã được phân công, thượng uý Đạt sẽ đến hiện trường. Trong lúc đó, tiếp tục có một tài xế xe công nghệ chạy đến báo tin: "Anh cảnh sát ơi, ở dưới kia có vụ án người đàn ông đâm 2 người phụ nữ, máu quá trời máu".

Thượng uý Đạt nhờ người này chở đến hiện trường nhưng bị từ chối vì lý do "đối tượng đang điên, cầm dao đâm tùm lum nguy hiểm lắm". Thượng uý Đạt trấn an tài xế xe công nghệ, thuyết phục rằng mình có súng thì người này mới đồng ý chở tới hiện trường.

CLIP: Thượng uý CSGT kể lại phút quật ngã đối tượng đâm 2 người trọng thương giữa trung tâm TP HCM.

Tại hiện trường, hai người phụ nữ nằm bất động trên hai vũng máu. Trong khi đó, nhiều người không dám lại gần để đưa các nạn nhân đi cấp cứu vì người đàn ông vẫn hung hãn chĩa dao vào người đi đường.

Trước tình huống này, thượng uý Đạt vẫn quyết định lao vào quật ngã, khống chế đối tượng để kịp thời đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu.

Có mặt tại hiện trường, anh Lê Việt Hồng (cựu trinh sát hình sự Công an TP HCM), người đã phối hợp với thượng uý Đạt bàn giao N.V.N cho công an phường Cô Giang, cho biết: "Ông ta rất hung hãn, tay lăm lăm con dao chĩa vào người đi đường khiến họ sợ hãi, còn nạn nhân có vẻ bị thương rất nặng".

Thông tin ban đầu, N.V.N và 2 nạn nhân là hàng xóm của nhau. Nguyên nhân người đàn ông đâm trọng thương hàng xóm do hai người này "thường xuyên để rác trước nhà mình".

Ý Linh